Tranh luận nóng

Chủ tiệm vàng gan dạ, vật lộn với cướp: CA đến kịp

Thứ Bảy, 22/09/2018 07:59

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ bà chủ tiệm vàng vật lộn chống lại cướp, một đại diện công an TP Sơn La cho biết lực lượng công an đã kịp thời xử lý tình huống.

Vụ cướp xảy ra vào 19h30 ngày 20/9, tại cửa hàng vàng bạc Trường Ký, địa chỉ số 282 đường Chu Văn Thịnh, TP Sơn La khiến nhiều người xôn xao bởi sự gan dạ, liều lĩnh chống lại cướp của vợ chồng chủ tiệm vàng.

Chiều 21/9, trao đổi với PV, một đại diện công an TP Sơn La thông tin: "Nhìn clip ghi lại vụ việc có thể thấy lực lượng chức năng đã kịp thời xử lý nhiều vấn đề và bắt ngay được đối tượng trước cửa tiệm vàng. Phố núi thường xảy ra nhiều vấn đề vì thế chức năng nhiệm vụ của công an phải đảm bảo bình an cho người dân.

Chúng tôi rất muốn báo chí quan tâm tới những người tốt việc tốt và người dân gặp nguy hiểm tính mạng, bên cạnh đó các lực lượng chức năng nòng cốt như công an thường xuyên trực ở những khu vực trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, phức tạp về kinh doanh để đảm bảo an toàn an ninh cho nhân dân.

Công việc chúng tôi đang làm có nhiều vấn đề lắm và áp lực cũng rất nhiều. Công an đã ý thức được vấn đề đó và trước đã xử lý được nhiều vấn đề để đảm bảo an ninh trật tự cho người dân một cách tốt nhất".

Chu tiem vang gan da, vat lon voi cuop: CA den kip
Một nghi phạm tại cơ quan công an (Ảnh PLO)

Được biết, ba đối tượng đột nhập cướp tiệm vàng được xác định là: Nguyễn Văn Tiến (SN 1986, hộ khẩu thường trú phường Minh Phương, thành phố Việt Trì, Phú Thọ); Trần Ngọc Hà (SN 1981, hộ khẩu thường trú phường Vân Cơ, thành phố Việt Trì, Phú Thọ); Phạm Ngọc Thạch (SN 1987, hộ khẩu thường trú phường Vân Cơ, thành phố Việt Trì, Phú Thọ).

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện và thu giữ một số tang vật gồm: 2 khẩu súng ngắn (1 súng bắn đạn bi và 1 súng bắn điện), 2 con dao nhọn, 1 một túi du lịch màu đỏ xám bên trong có một đôi găng tay len màu trắng, 2 bộ tóc giả, 2 mặt nạ da người, 50 viên bi sắt, 1 xe ô tô biển kiểm soát 29A-870.70 và một số đồ vật khác.

Chu tiem vang gan da, vat lon voi cuop: CA den kip
Hai trong ba đối tượng cướp tiệm vàng tại Sơn La bị bắt giữ ngay tại hiện trường (Ảnh Báo GT)

Quá tình điều tra cũng xác định, đối tượng Khánh sử dụng súng (loại súng hơi bắn đạn bi) khống chế chị NTP (chủ nhà), Nguyễn Văn Tiến cầm dao và súng ngắn (loại súng bắn điện)  khống chế ép anh NVT (chồng của chị P.) vào nhà vệ sinh; Trần Ngọc Hà cầm một khẩu súng ngắn (loại súng bắn điện), một con dao nhọn và khoác một túi du lịch cùng khống chế chị P.

Cùng lúc, anh NVT (là anh trai ruột của NVT) chạy sang thì bị Khánh cầm súng đe dọa nên anh T. không dám vào.

Sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng công an tỉnh, Công an TP Sơn La đã triển khai phong tỏa hiện trường, truy bắt nhóm cướp.

Với sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, Trần Ngọc Hà và Nguyễn Văn Tiến bị bắt ngay tại chỗ. Riêng Phạm Văn Khánh đã bỏ chạy đến gần bến xe khách huyện Mai Sơn thì đi vào một tiệm vàng bán chiếc nhẫn vuông được hơn 13 triệu đồng. Đến khoảng 21 giờ 40, Khánh bị bắt tại địa bàn xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn.

Thùy Chi