Tranh luận nóng

Chưa giải quyết đất đai, mang xăng lên ủy ban tự thiêu

Chủ Nhật, 14/05/2017 15:28

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông mang can xăng lên trụ sở ủy ban nhân dân xã rồi tự thiêu ngay tại bậc tam cấp của trụ sở.

Người đàn ông tự thiêu khi đang giải quyết tranh chấp đất đai với hàng xóm là ông Nguyễn Văn Xuân (SN 1955, ngụ xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 8/2016 đến nay, gia đình ông Xuân có tranh chấp đất đai với hàng xóm, là ông Lâm Văn Hạnh (SN 1965). Hiện hồ sơ vụ việc tranh chấp này được UBND xã Lộc Phú thụ lý giải quyết, hòa giải.

Khoảng 9h30 sáng 11/5 ông Xuân có nói với vợ, là bà Võ Thị Diệu rằng, ông lên UBND xã Lộc Phú để giải quyết chuyện tranh chấp đất đai với ông Hạnh, nếu việc không thành thì ông sẽ tự tử.

Lúc 10h15 sáng, 1 số cán bộ đang làm việc trong trụ sở UBND xã Lộc Phú có thấy ông Xuân điều khiển xe gắn máy đi vào, có chở theo 2 can chứa dung dịch lỏng, mỗi can khoảng 5 lít. Một lúc sau, các cán bộ thấy ông Xuân bốc cháy ngay tại bậc tam cấp của trụ sở nên hô hoán ứng cứu nhưng sau đó ông Xuân đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Lộc Ninh phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Phước có mặt điều tra nguyên nhân.

Thông qua lời khai của những người có liên quan, cùng với việc khám nghiệm hiện trường, tại hiện trường còn lại 1 chiếc xe máy bị cháy dở.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Lộc Ninh phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Theo thông tin trên PLO,  Đại tá Trần Thắng Phúc - Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết: "Thời điểm ông Xuân đến xã có mặc hai cái áo và bất ngờ đổ xăng tự thiêu dù đã được dập lửa ngay sau đó nhưng ông Xuân không qua khỏi.

Vụ việc ban đầu xác định không phải do xã mời ông Xuân lên làm việc mà ông Xuân tự đến trụ sở xã và bất ngờ tự thiêu".

Theo Đại tá Phúc, qua điều tra ban đầu xác định ông Xuân có khiếu nại về việc làm đường nông thôn mới có ảnh hưởng đến phần đất gia đình, vụ việc địa phương đã hướng dẫn ông Xuân khởi kiện ra tòa, tòa án đang thụ lý.

Người nhà ông Xuân cho biết trước đó người đàn ông này có xảy ra tranh chấp đất làm lối đi với một người hàng xóm và bị hành hung.

Sau đó vụ việc được đưa lên xã Lộc Phú đã 3 ngày những chưa được giải quyết thấu đáo. Có thể đó là nguyên nhân khiến ông Xuân bức xúc đi mua xăng tự thiêu.

Thu Thủy (Tổng hợp)