Tranh luận nóng

Chuyện cầm thú của gã con giết mẹ vì không nấu cơm

Thứ Ba, 10/12/2013 16:02

(Tin tức pháp luật) - Chiều 10/12, môt cán bộ điều tra công an huyện Nghi Lộc - Nghệ An cho biết: Sau 9 ngày bị bắt, Hoàng Khắc Thắng (39 tuổi, ngụ xóm 25, xã Nghi Văn) vẫn bình thường. Thắng tỏ ra khá bình tĩnh và có đôi lúc ân hận về những việc mình đã làm.

Vụ việc Hoàng Khắc Thắng ra tay đánh đập người mẹ đã 68 tuổi của mình bị đa chấn thương dẫn đến tử vong chỉ vì không thổi cơm tối cho hắn ăn vào ngày 2/12 đã khiến người dân trong vùng hết sức chua xót.

Nát rượu!

Theo tìm hiểu của PV báo Đất Việt, người dân ở xóm 25, xã Nghi Văn luôn khẳng định: Thắng là người ít nói, chăm chỉ nhưng bị mỗi tật nát rượu. Cũng vì uống rượu nhiều nên bản tính của Thắng dần thay đổi, không có rượu thì hắn cũng gắt gỏng, có rượu vào thì...một con kiến cũng chẳng dám lại gần.

Thắng là người con cả trong gia đình có hai anh em trai, nhưng thiếu thốn tình cảm của bố từ bé vì người cha của đối tượng này đã bỏ đi chung sống với người phụ nữ khác, để mặc bà Nguyễn Thị Đấu - mẹ Thắng tần tảo nuôi hai anh em ăn học nên người.

Không được may mắn, Thắng bị dị tật từ nhỏ khi một chân bị thọt. Tuy thế, bằng tài tháo vát của người mẹ, cùng với sự chăm chỉ của mình, Thắng cũng đã có gia đình và hai người con (một trai, một gái).

Đối tượng Hoàng Khắc Thắng.
Đối tượng Hoàng Khắc Thắng.

Bà Đặng Thị Xoan - Trưởng xóm 25 cho biết: "Hơn chục năm về trước, do Thắng uống rượu nhiều rồi đánh đập vợ con khiến cho hai người không chung sống được với nhau nên đã phải ly dị, bỏ về quê ngoại ở tỉnh Lai Châu sinh sống.

Từ khi vợ Thắng bế hai con về nhà ngoại ở, Thắng về ăn bám mẹ già, sống nhờ vào đồng lương ít ỏi của bà Đấu vì Thắng không tìm được việc làm".

Nói về tính cách của Thắng tại địa phương, bà Xoan cho biết: "Cha mẹ sinh con trời sinh tính, hai người con của bà Đấu có tích cách khác hẳn nhau. Trong khi người em trai của Thắng tu chí làm ăn, tiết kiệm bao nhiêu thì Thắng lại trái ngược hoàn toàn bấy nhiêu khi có chút tiền nào đem nướng hết vào rượu, cờ bạc.

Khi bà Đấu có tiền cho Thắng thì không sao, phàm phải những lúc hết tiền mà Thắng lại lên cơn thèm rượu thì hai mẹ con lại xảy ra xích mích khiến cho mọi người trong xóm phải đau lòng chứng kiến tình cảnh mẫu tử mâu thuẫn.

Tuy thế, bà Đấu chưa bao giờ nói xấu con mình, hay kêu than chuyện gia đình với người ngoài. Đã có một số lần chính quyền thôn cũng đến góp ý nhưng bà Đấu vẫn ra sức bảo vệ Thắng vì thương con mình đã thiếu thốn tình cảm từ nhỏ".

Cứ hết tiền là ngửa tay xin mẹ già

Ông Phạm Văn Hòe, người dân xóm 25 cũng cho biết: "Đến bây giờ thật tôi vẫn không tin là Thắng có thể gây ra chuyện tày trời như vậy khi bình thường là người lễ phép, chào hỏi đàng hoàng. Tuy có tính nghiện rượu nhưng không vì thế mà Thắng sa vào con đường trộm cắp, tệ nạn mà chỉ về nhà bấu víu vào mẹ mình.

Bình thường nó cũng quý mẹ lắm, không hiểu sao lại có thể hành động như thế? Việc nó nát rượu chỉ bắt đầu từ khi nó chia tay vợ cách đây khoảng 10 năm về trước...".

Trong khi đó, lãnh đạo xã Nghi Văn cũng cho biết: "Thắng là đối tượng hiền lành trên địa bàn và chưa có tiền án tiền sự gì. Sự việc dẫn đến hành động vô nhân tính của Thắng chỉ xuất phát từ việc tối 4/12 vì bà Đấu bị ốm nặng, không gượng dậy đi nấu cơm được nên giữa 2 mẹ con đã xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc lên cơn, Thắng đã ra tay đánh đập mẹ già đến tử vong".

"Đây là sự việc chấn động trong vùng vì từ trước đến giờ chưa có tiền lệ. Mọi người trong thôn đều đau xót trước cái chết của bà Đấu và càng đau xót hơn nữa khi chính con trai bà Đấu là người gây nên chuyện này" - ông Nguyễn Đình Út, người dân xóm 25 chia sẻ.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 2/12 Thắng đi làm về nhưng chưa thấy mẹ nấu cơm tối thì gọi hỏi bà Đấu đang nằm ở phía trong nhà.

Bà Đấu bị bệnh, nằm trên giường không dậy được. Thắng đã lớn tiếng rồi xông vào dùng tay đánh liên tiếp mẹ mình.

Bà Đấu hoảng loạn tìm cách thoát ra ngoài nhưng Thắng vẫn tiếp tục truy đuổi và hành hung khiến bà Đấu ngất xỉu.

Người dân sống xung quanh phát hiện sự việc đã chạy đến can ngăn. Ngay sau đó, bà Đấu được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc để cấp cứu.

Tuy nhiên, đến 3h sáng 4/12, bà Đấu đã tử vong tại bệnh viện do bị đa chấn thương.

Việt Thành