Tranh luận nóng

Cô gái giao gà bị sát hại: Trăn trở của người mẹ

Thứ Sáu, 01/03/2019 08:58

(Tin tức pháp luật) - Bà Hiền cho rằng vụ việc con gái bị sát hại còn nhiều điều bí ẩn.

Ngày 28/2/2019, bà Trần Thu Hiền - mẹ cô gái Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bày tỏ sự trăn trở với báo Đất Việt về việc con gái mình bị nhóm đàn ông 5 người sát hại vào dịp Tết Nguyên đán 2019.

Mặc dù cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực điều tra vụ án, nhanh chóng đưa 5 bị can ra xét xử trước sự theo dõi của dư luận nhưng với cảm nhận của một người mẹ, bà Hiền vẫn thấy có điều gì "chưa ổn".

Theo bà Hiền, việc các đối tượng khai mục đích sát hại Duyên để cướp tài sản chưa thuyết phục. Bởi thực tế, Duyên không có nhiều tài sản trên người.

"Trên người Duyên chỉ đeo mỗi chiếc nhẫn, điện thoại cũng không phải là loại đắt tiền. Hơn nữa, nếu là mục tiêu cướp tài sản thì nhiều chủ hàng ở chợ Mường Thanh còn đeo nhiều trang sức, vàng bạc hơn Duyên rất nhiều. Chưa kể, tại sao chúng không chọn họ mà phải lên kế hoạch với Duyên đến 2 ngày sau mới ra tay thực hiện?

Co gai giao ga bi sat hai: Tran tro cua nguoi me
Năm bị can liên quan đến cái chết của Cao Mỹ Duyên.

Bên cạnh đó, sau khi đạt được mục đích lấy tài sản của Duyên rồi, chúng lại không đêm tiêu thụ ngay mà lại vứt ở những nơi khác nhau" - bà Hiền nói.

Nghi vấn là vậy nhưng bà Hiền không nghĩ đối tượng nào có thù oán với giá đình đến mức có thể ra tay tàn độc với con gái bà như vậy.

Bà Hiền cho biết: "Buôn bán thì không tránh khỏi va chạm nhưng để đến mức sâu sắc, trả thù lẫn nhau thì tôi khẳng định gia đình không có chuyện đó".

Cũng theo lời người mẹ này, trong cả 2 lần cơ quan chức năng giám định pháp y, người thân trong gia đình đều được mời làm đại diện chứng kiến. Tuy nhiên, người thân của Duyên không được thông báo kết quả của buổi giám định pháp y đó như thế nào.

Nói về thông tin nghi vấn Duyên mang thai 4 tuần tuổi trước khi bị sát hại, bà Hiền cho biết: "Hôm 28 Tết, tôi có dẫn Duyên đi siêu âm, bác sĩ cho biết Duyên không mang thai. Còn kết luận giám định pháp y của cơ quan chức năng như thế nào thì gia đình cũng không được rõ".

Được biết, sau khi vụ án mạng xảy ra cũng có nhiều lời đồn đại ảnh hưởng tới đời sống tâm lý của gia đình. Điều này khiến cho tinh thân bà Hiền càng thêm suy sụp.

Bà Hiền chia sẻ: "Do buôn bán ở chợ, với đặc thù là vùng núi nên cũng không có nhiều khách đến thường xuyên nên gia đình phải thông báo trên mạng xã hội. Đây cũng là một kênh bán hàng rất tốt. Mà muốn bán được hàng thì mình phải đưa video, hình ảnh mặt hàng và người bán hàng lên để người mua tin tưởng.

Thế nhưng, sau khi sự việc Duyên bị sát hại, nhiều người dựa vào đó để nói xấu gia đình. Có những khách hàng lâu năm cũng làm việc này".

Tuy vậy, những người thân trong gia đình Duyên cũng nhận được những chia sẻ ấm áp đến từ người xa lạ khi trong suốt thời gian qua có nhiều dù không quen biết nhưng vẫn tìm đến nhà thắp cho Duyên nén hương tiễn biệt, tỏ sự thành kính, xót thương và gửi lời động viên đến người ở lại.

Liên quan đến những nghi vấn của bà Hiền, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc công an tỉnh Điện Biên: "Những nghi vấn về động cơ gây án và còn hung thủ đứng sau chưa bị bắt thì bà Hiền cũng đã trình báo với cơ quan công an.

Bà này nghi ngờ một người ở dưới xuôi có liên quan đến vụ án. Chúng tôi đã cử lực lượng xuống tận nơi để xác minh, tuy nhiên những điều này là không có căn cứ. Chúng tôi làm việc, điều tra phải dựa trên những căn cứ, bằng chứng và khoa học. Hiện vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, hoàn thiện hồ sơ để đưa các bị can xét xử".

Minh Long