Tranh luận nóng

Cô giáo xinh, giỏi bị sát hại: Làm rõ tin đồn sai

Thứ Ba, 21/04/2020 07:53

(Tin tức pháp luật) - Người dân nhận xét Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Sư phạm Hà Giang bị sát hại có ngoại hình xinh đẹp và là người có năng lực.

Nghi phạm bị cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hà Giang bắt giữ là Lành Đức Giang (SN 1996, trú tổ 5, phường Quang Trung, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang).

Nạn nhân bị Giang sát hại là Hùng Thị H. (SN 1975, tại tổ 6, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang). Được biết cô H hiện là Hiệu phó trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang.

Nhận xét về nạn nhân, một người dân thuộc tổ dân phố 6 -phường Minh Khai cho biết: "Vợ chồng cô H ly dị đã hơn chục năm nay. Cô H cũng có hai người con trai đều ngoan và học giỏi, hiện hai cháu đã ra trường và đi làm.

Ở địa phương, cô H hiền lành, chăm chỉ, sống tốt với hàng xóm và yêu thương cha mẹ. Không những vậy nạn nhân là người có năng lực và làm rất được việc. Sự việc xảy ra khiến người dân trong tổ dân phố ai cũng thương tiếc.

Tuy nhiên sau khi sự việc xảy ra, cộng đồng mạng có cách nhìn trái chiều về sự việc này, nói những điều không hay về cô H.

Thực tế cô H là người độc thân, bản thân cô ấy đã ly dị chồng nhiều năm. Người đàn ông là bố nghi phạm hiện cũng độc thân, họ hoàn toàn có quyền tìm hiểu nhau và không vi phạm điều gì.

Về đối tượng, không rõ vì sao khi về nhà và mất tính người gây án với cô H. Trong chuyện này cô H là nạn nhân chứ không phải giật chồng người khác như trên mạng đồn thổi".

Co giao xinh, gioi bi sat hai: Lam ro tin don sai
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án

Người dân này cũng cho biết, mọi người địa phương cũng biết giữa cô H và ông L.Đ.S (phường Quang Trung, TP Hà Giang) đang tìm hiểu nhau. Thỉnh thoảng ông S cũng đến nhà cô H chơi, hai bên thăm nhau là chuyện bình thường.

Sự việc xảy ra ở nhà người đàn ông kia cũng thật không may bởi thời gian này nhà cô H đang xây nhà và chưa hoàn thiện xong. Đến lúc đưa thi thể cô H về nhà, thợ phải dọn hết gạch và vữa ở tầng 1 để đưa thi thể cô H vào nhìn rất thương tâm.

Nói thêm về nghi phạm gây án với nữ Hiệu phó, Tổ trưởng dân phố 5 phường Quang Trung nói: "Ông S là cán bộ đã về hưu, vợ ông S mất được 1-2 năm nay, hiện một mình ông S nuôi dạy người con trai nhưng đối tượng lại là người chơi bời lêu lổng. Ở địa phương đối tượng này không có công ăn việc làm, tuy nhiên đối tượng này cũng chưa từng gây gổ với ai.

Trước đó kinh tế gia đình ông S khá và hiện đi xuống vài phần. Vợ chồng ông S có một người con là Lành Đức Giang nên khá chiều chuộng người con này".

Như thông tin trước đó, nghi phạm Lành Đức Giang khai, khuya 18/4, khi Giang đi chơi về thì thấy bà H. - người được cho là có quan hệ tình cảm với bố Giang là ông Lành Văn S. (SN 1968) - ngủ tại nhà mình. Bực tức vì có người phụ nữ ở lại nhà trong đêm, Giang dùng dao đâm bà H. chết tại chỗ.

Giang cũng thừa nhận rằng không muốn bà H. tiếp tục có mối quan hệ tình cảm với bố mình nên khi trở về nhà Giang thấy bà H. và đã ra tay sát hại.

Thanh Thanh