Tranh luận nóng

Côn đồ đại náo tịnh thất Bồng Lai: CA xuống hơi chậm

Thứ Ba, 29/10/2019 08:04

(Tin tức pháp luật) - Nhóm người đến tìm cô gái tại tịnh thất Bồng Lai 2 lần gây náo loạn liên tiếp, bất chấp sự có mặt của chính quyền địa phương.

Ngày 28/10/2019, cơ quan chức năng huyện Đức Hòa - Long An vẫn đang tiến hành truy xét nhóm người đến tịnh thất Bồng Lai (xã Hòa Khánh Tây) tìm kiếm cô gái 22 tuổi, gây xô xát với tu sĩ khiến nhiều người bị thương.

Theo thông tin từ tu sĩ sống trong tịnh thất Bồng Lai cho biết, nhóm côn đồ rất hung hãn, bất chấp sự có mặt của chính quyền địa phương.

Chiều ngày 24/10, nhóm côn đồ này khoảng 50 người tìm đến, lùng sục khắp tịnh thất tìm kiếm một cô gái 22 tuổi. Dù người trong tịnh thất Bồng Lai khuyên can, ngăn cản nhóm người này vẫn không chịu dừng lại.

Con do dai nao tinh that Bong Lai: CA xuong hoi cham
Nhóm người gây náo loạn ở tịnh thất Bồng Lai.

Thậm chí, khi lực lượng công an xã Hòa Khánh Tây có mặt chứng kiến giải quyết sự việc, nhóm côn đồ này vẫn ra sức tìm kiếm, buông lời tục tĩu và hành hung tu sĩ.

Đến tối ngày 26/10/2019, khi sự việc chưa được giải quyết thì nhóm người này tiếp tục đến tịnh thất Bồng lai tiếp tục tìm người, lớn tiếng chửi bới.

Mặc dù lúc đó có trưởng công an xã Hòa Khánh Tây cùng 2 công an viên ở hiện trường nhưng nhóm người này bất chấp, đòi "ăn thua đủ" với người sống trong tịnh thất.

Một lúc sau, lực lượng Công an huyện đến hỗ trợ thì nhóm này mới lên các ô tô mang biển sổ TP.HCM rút đi.

Theo thông tin từ ông Hồ Trường Ca - Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, khi xảy ra sự việc, một số người liên tục điện thoại báo về UBND xã và công an xã. Sau đó công an đã xuống hiện trường để làm rõ, xử lý.

Tuy nhiên, do nhóm người này quá đông và tạo áp lực lớn trong khi lực lượng ít nên không thể giải quyết ổn định. Vì vậy, cần có sự hỗ trợ của công an huyện.

“Từ trụ sở UBND xã, kể cả công an huyện cách "tịnh thất Bồng Lai” chừng 5 km, nhưng thời gian khá lâu anh em xuống tới là hơi chậm, dù đã tiếp nhận thông tin", ông Ca nhìn nhận.

Sau khi sự việc xảy ra, các tu sĩ ở tịnh thấy Bồng Lai cho biết, cơ sở đã bị mất hơn 300 triệu đồng, nghi ngờ nhóm người lấy trộm.

Được biết, tịnh thất Bồng Lai là cơ sở tu hành tự phát trên địa bàn, không thuộc hệ thống Phật giáo tỉnh Long An.

Ngọc Mai (Tổng hợp)