Tranh luận nóng

Côn đồ đại náo tịnh thất Bồng Lai: 'Nghi giam cô gái...'

Chủ Nhật, 27/10/2019 07:21

(Tin tức pháp luật) - Nguyên nhân nhóm người gây xô xát tại tịnh thất Bồng Lai là do nghi ngờ có sự dụ dỗ, hãm hiếp cô gái 22 tuổi.

Ngày 26/10/2019, trao đổi với Đất Việt, một tu sĩ đang sinh sống tại tịnh thất Bồng Lai (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An) cho biết, người liên quan đến sự việc nhóm người vào tìm kiếm, xô xát hôm 24/10 là cô gái 22 tuổi.

"Năm 2018, cô gái này có lần đi theo các phật tử đến tịnh thất thăm các em nhỏ, cô ấy tịnh thất này thông qua chương trình Thách thức danh hài. Trong quá trình đến đây cũng có cảm tình và thường chơi với các em nhỏ trong tịnh thất. Khi cuộc viếng thăm đang diễn ra thì người nhà đến bắt về. Từ đó đến nay không thấy cô này quay lại" - vị tu sĩ này cho biết.

Theo vị tu sĩ, tịnh thất Bồng Lai tuy không phải là ngôi chùa chính thức nằm trong hệ thống Phật giáo của tỉnh Long An nhưng cũng là chốn tu thiền, hướng thiện và luôn sẵn sàng mở rộng đón nhận những người muốn "nương nhờ cửa Phật".

Con do dai nao tinh that Bong Lai: 'Nghi giam co gai...'
Nhóm côn đồ đại náo tịnh thất Bồng Lai ngày 24/10.

Đến khoảng 15h ngày 24/10, bất ngờ có một nhóm (gồm cả nam lẫn nữ) với thái độ hung hãn xông vào tịnh thất Bồng Lai lùng sục, tìm khắp mọi nơi vì cho rằng cô gái 22 tuổi này đang ở trong tịnh thất.

"Họ nghi ngờ chúng tôi dụ dỗ, hãm hiếp cô gái suốt 2 tháng nên có thái độ rất bức xúc. Khi một tu sĩ đứng ra giải thích thì ngay lập tức bị một người phụ nữ tấn công vào vùng mặt, chảy rất nhiều máu. Họ kiếm người mà đóng cửa phòng lại để lục soát, tịnh thất cũng bị mất tài sản" - vị tu sĩ cho biết.

Trước thái độ hung hãn của nhóm côn đồ, không ai dám can ngăn. Khi không thấy cô gái ở trong tịnh thất thì nhóm này mới bỏ đi.

Cũng theo lời vị tu sĩ này, trong lúc lộn xộn tịnh thất Bồng Lai đã mất 25 triệu đồng ở bàn làm việc, ở các hộc tủ phòng của sư trụ trì mất 280 triệu đồng. Ngoài ra, một số viên ngọc thạch anh đen trong tịnh thất cũng không thấy đâu.

Chiều ngày 26/10, Công an huyện Đức Hòa cũng đã triệu tập lấy lời khai một số nhân chứng của vụ việc để điều tra làm rõ.

  • Vân Thanh