Tranh luận nóng

Côn đồ đánh chủ quán vì 2 đĩa cơm: Nghi phía sau...

Chủ Nhật, 31/05/2020 19:11

(Tin tức pháp luật) - Chủ quán cơm cho rằng, có nhóm người đằng sau cố tình gây sự để quấy phá chuyện làm ăn của những quán dịch vụ trên đoạn đường.

Chiều ngày 31/5/2020, trao đổi với Đất Việt, anh Đặng Quốc Thanh - chủ quán cà phê Ban Mai (đường 7B, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM cho biết), nhóm côn đồ hành hung anh tìm nhiều cớ để gây sự.

Trước đó, nhóm này cũng từng tới quán của anh Thanh hành hung rồi bỏ đi một thời gian, sau đó mới quay lại.

Theo lời kể của anh Thanh, chiều ngày 29/5/2020, một nhóm côn đồ bất ngờ lao vào quán của anh gây sự. Nhóm này liền đó dùng các đồ vật trên bàn ném nạn nhân.

Khi anh Thanh chạy ra ngoài đường thì bị nhóm này tiếp tục đuổi theo, khống chế, dùng ghế nhựa trong quán đánh đập một cách dã man.

Con do danh chu quan vi 2 dia com: Nghi phia sau...
Camera ghi lại hình ảnh nhóm côn đồ vào trong quán anh Thanh hùng hung.

Anh Thanh chỉ có thể chống trả yếu ớt. Nhóm người sau khi đánh đập nạn nhân thì nghênh ngang bỏ đi. Chứng kiến sự hung hãn của nhóm này những người xung quanh không dám phản kháng.

"Chuyện này xuất phát từ trước đó, nhóm này có đến quán tôi kêu nước, thuốc lá và ăn cơm nhưng không chịu trả tiền. Đến chiều, nhóm này tiếp tục gọi 2 đĩa cơm, giao đến địa chỉ bãi xe gần đó nhưng tôi chỉ giao cơm để trong hộp. Nhóm này không chịu nên tiếp tục tìm đến hành hung" - anh Thanh nói.

Theo anh Thanh, trước đó chừng vài tháng, nhóm này cũng đã tìm tới quán của anh để gay sự.

"Lý do mà chúng đưa ra rất vô lý, chỉ cần chủ quán không đáp ứng được là lập tức bị nhóm này hành hung. Sự việc khi đó cũng được thông báo cho cơ quan chức năng địa phương, nhưng nhóm này rời khỏi địa phương một thời gian, gần đây mới quay lại" - anh Thanh kể.

Anh Thanh cho rằng, sự việc không chỉ xảy ra ở quán mình mà một số cơ sở kinh doanh dịch vụ trên khu vực bị nhóm này quấy phá trong thời gian qua.

Nguyên nhân có thể liên quan đến chuyện tranh giành địa bàn hoặc nộp tiền "bảo kê".

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng Q. Bình Tân, TP. HCM tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Khánh