Tranh luận nóng

Con gái giết người tình của mẹ: "Ông ấy vô duyên"

Thứ Bảy, 16/05/2015 13:42

(Tin tức pháp luật) - Người con gái giết bạn trai của mẹ kể: "Người đàn ông tự nhiên "cặp" với mẹ cháu, ông ấy "vô duyên" lắm, cứ ở lỳ nhà cháu".

Sự việc đang khiến dư luận xôn xao xảy ra tại một ngôi nhà nằm ở ngõ 462 đường Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ (Hà Nội).

Nạn nhân là ông Phạm Ngọc Cường (58 tuổi), ông Cường đã đến nhà chị Kim ở ngõ 462 Hoàng Hoa Thám để ngủ. Kẻ đâm chết ông Cường là con gái bà Kim: Nguyễn Thanh Thủy (18 tuổi).

Tại CAQ Tây Hồ, Thủy không hề tỏ ra hoảng sợ trước tội lỗi của mình… ngay cả khi án mạng xảy ra, Thủy vẫn dửng dưng với suy nghĩ hết sức “ngây thơ” rằng, chúng phạm tội như vậy là do… lỗi của người lớn”.

Đêm 12 rạng sáng 13/5, khi đi chơi về và hút shisha trong phòng ngủ, Thủy bị mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Kim và ông Phạm Ngọc Cường (bạn trai của bà Kim) ngăn cản. Do tưởng rằng Thủy hút ma túy, bà Kim và ông Cường đã đập vỡ bình shisha đồng thời không cho Thủy ra khỏi nhà.

Nguyễn Thanh Thủy tại cơ quan điều tra CAQ Tây Hồ
Nguyễn Thanh Thủy tại cơ quan điều tra CAQ Tây Hồ

Bực tức vì bị cấm đoán, Thủy đã vớ con dao gọt hoa quả đâm một nhát chí mạng vào sườn ông Cường khi ông này giữ tay Thủy để không cho cô bé bỏ nhà đi lúc nửa đêm. Sau cú đâm ấy, Thủy chạy thoát và nhờ bạn trai là Vũ Anh (SN 1987, trú tại ngõ Văn Chương, Đống Đa) đến đón mà không hề biết rằng ông Cường đã tử vong sau đó ít lâu.

“Trong lúc chạy trốn, cháu cũng đã đôi lần bàn với Vũ Anh là ra đầu thú vì cháu thấy ông Cường chảy nhiều máu. Nhưng Vũ Anh bảo, đó là lỗi do ông Cường đánh cháu trước và cháu chỉ tự vệ thôi. Tự vệ thì không có tội nên sẽ không sao cả. Vậy thì việc gì phải đầu thú?” – Thủy nhớ lại.

Mặc dù miệng nói là rất sợ, nhưng từ khi vào nhà tạm giữ, chưa khi nào các cán bộ ở đây thấy Thủy rơi một giọt nước mắt ân hận về hành vi của mình

Từ nhỏ, việc học của Thủy đã bị buông lỏng. Đang học lớp 6, Thủy tự bỏ lớp, bỏ trường giao du với đám bạn lêu lổng ngoài xã hội mà cả nhà không ai hay.

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng.
Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng.

Thủy nói: “Sau khi bố mất, ông Cường tự nhiên “cặp” và đến ở với mẹ cháu. Ông ấy “vô duyên” lắm, cứ ở lỳ nhà cháu mà chẳng chịu đóng góp gì cả. Mẹ cháu đi làm thuê được có vài chục nghìn đồng/ngày, cháu đi bán hàng cũng chỉ được 3 triệu/tháng mà còn phải nấu cơm cho ông ấy ăn hàng bữa.

Đã thế nhà thì chật chỉ có 10m2, hai mẹ con cháu lại là đàn bà con gái mà đêm nào ông ấy cũng ngủ lại. Hàng xóm xì xào nhiều nên cháu rất khó chịu. Nhiều lần cháu đuổi thẳng và to tiếng với ông ấy nhưng chẳng ăn thua gì. Từ ngày có ông Cường, tình cảm mẹ dành cho cháu cũng nhạt dần”.

Bất mãn vì mẹ có bạn trai, có lẽ cảm thấy chới với vì mất nốt chỗ dựa tinh thần cuối cùng nên Thủy “bập” vào yêu từ năm 14 tuổi

Trong suốt câu chuyện kể về hoàn cảnh của mình, Thủy giữ một vẻ vô tư đến lạ. Không ân hận, không tiếc nuối.

Lược theo ANTĐ