Tranh luận nóng

Con rể bắn chết bố vợ vì tưởng nhầm là khỉ

Thứ Năm, 14/03/2019 07:21

(Tin tức pháp luật) - M. cùng bố vợ đi săn. Khi nghe thấy tiếng ho của bố vợ, M. tưởng nhầm là khỉ ra dơ súng bắn ông này tử vong.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 12/3/2019, tại xã Nậm Mả, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Anh M. sau khi bắt chết bố vợ là ông Hoàng A L. (53 tuổi) đã lên thông báo sự việc với chính quyền địa phương.

Một vụ lãnh đạo xã Nậm Mả cho biết: "2 bố con ông L. và anh M. rủ nhau đi săn trong rừng sâu giáp với địa bàn tỉnh Sơn La. Tuy nhiên, không biết thế nào mà con rể lại nghe tiếng ho của bố vợ thì tưởng khỉ nên bắn trúng vào người, khiến ông L. tử vong tại chỗ".

Con re ban chet bo vo vi tuong nham la khi
Hình ảnh được cho là người dân đưa thi thể nạn nhân từ trong rừng về nhà được lan truyền trên mạng xã hội

Nhà ông L. và nhà con rể cách nhau 2 km. Trước khi xảy ra vụ chết người, hai bên không xảy ra mâu thuẫn gì. Khẩu súng mà anh M. sử dụng bắn trúng bố vợ là súng kíp tự chế.

Còn nhớ, vào giữa tháng 2/2019, tại xã Cầm Sơn, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa cũng xảy ra vụ việc đi săn bắt chết người vì tưởng nhầm là gà.

Triệu Văn Minh dùng súng tự chế đi lên Đồi Quần săn bắn thú. Cũng trong thời gian này, anh T.Q.C (SN 1995, trú cùng thôn) cũng đi lên khu vực này để săn gà rừng. Anh C. mở điện di động để giả tiếng gà rừng để dụ “con mồi”.

Triệu Văn Minh nghe tiếng gáy của gà ở trong bụi cây thì tưởng có gà rừng thật nên dùng súng tự chế bắn vào bụi cây khiến anh C. đang ở trong bụi cây bị trúng đạn dẫn đến thương tích phải đi cấp cứu, nhưng do vết thương nặng nên anh C. tử vong sau đó.

Đến 16h cùng ngày, Triệu Văn Minh đến công an huyện Cẩm Thủy tự thú và giao nộp khẩu súng tự chế trên.

Ngọc Mai (Tổng hợp)