Tranh luận nóng

Con rể giết mẹ vợ: Từng xuống đòn vì ghen

Chủ Nhật, 04/12/2016 14:04

(Tin tức pháp luật) - Trước khi sát hại mẹ vợ, Quý từng nhiều lần đánh đập vợ vì ghen tuông vô cớ. Cách đây 4 tháng Quý đã đánh vợ phải nhập viện.

Tiếp tục tìm hiểu vể vụ việc Chu Văn Quý (40 tuổi, ngụ thị xã Bến Cát, Bình Dương) sát hại mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Lan (68 tuổi, ngụ phường Thới Hòa, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương), PV được người nhà nạn nhân cung cấp nhiều thông tin về nghi can.

Được biết, gần 20 năm trước, qua mai mối Quý và chị Đỗ Thị Thu Hằng (38 tuổi, con bà Lan), nên duyên vợ chồng.

Gần một năm sau ngày cưới, vợ chồng Quý vui mừng chào đón đứa con gái đầu lòng, vài năm sau họ tiếp tục chào đón đứa con trai út chào đời.

Con re giet me vo: Tung xuong don vi ghen
Người nhà nạn nhân chia sẻ về vụ việc

Gần 10 năm trước, thấy bạn bè cùng trang lứa vô Nam lập nghiệp, ăn lên làm ra, vợ chồng Quý quyết định gửi con cho ông bà trông giùm rồi cả 2 vợ chồng khăn gói vào Nam mong đổi đời.

Hành trình Nam tiến từ quê nhà Phú Thọ của vợ chồng Quý dừng chân tại mảnh đất TX.Bến Cát, Bình Dương. Những ngày đầu vào vùng đất mới với 2 bàn tay trắng, vợ chồng Quý đi làm thuê làm mướn đủ nghề để trang trải cuộc sống.

Nhờ chịu thương chịu khó đã giúp vợ chồng Quý ổn định được cuộc sống và mua được đất, xây cất nhà cửa.

2 năm sau ngày Nam tiến, vợ chồng Quý đón cả 2 đứa con thơ từ quê nhà Phú Thọ vào Bình Dương để gia đình được đoàn tụ, cha mẹ tiện bề chăm sóc con cái. Thời gian này, hàng ngày Quý vẫn cặm cụi đi phụ hồ theo những công trình.

Còn chị Hằng khi cuộc sống gia đình dần ổn định, người phụ nữ này xin vào làm công nhân tại một công ty ở gần nhà. Từ một cô công nhân quèn, sau nhiều năm phần đấu người phụ nữ này được cấp trên cất nhắc lên tới chức “quản lý” của công ty.

Khi mức thu nhập của gia đình dần ổn định, thương chồng đi làm thuê làm mướn vất vả mà thu nhập chẳng ăn thua, chị Hằng bàn tính với chồng rồi mua 1 đàn bò (khoảng 20 con) để chồng ở nhà chăn dắt.

Tuy nhiên từ ngày bỏ nghề phụ hồ về chăn bò, từ một con người chịu thương, chịu khó, yêu quý vợ con, Quý dần trở thành một con người khác.

Những lúc ngồi trông đàn bò rảnh rỗi, người đàn ông trung niên này lại “chén chú, chén anh” với những người bạn bè xã hội của mình. Cũng từ đây, tính cách của người đàn ông này dần thay đổi ngày một tiêu cực hơn.

Thấy vợ mỗi lần đi làm ăn mặc đẹp, đi xe đẹp bản thân thì ăn mặc suề sòa, suốt ngày lẽo đẽo theo đuôi bò, cộng thêm chuyện rượu chè vào, lời lẽ ra, đám bạn xã hội thường gièm pha nên Quý dần nảy sinh ghen tuông vô cớ.

“Trước đây anh Quý rất hiền lành, đối xử tử tế với vợ con cũng như anh em, hàng xóm láng giềng. Nhưng mấy năm trở lại đây vì tật rượu chè, đàm đúm với đám bạn xấu lên anh ấy dần thay đổi thành con người cộc cằn, hung dữ,..” một người quen của nghi phạm chia sẻ.

Không chỉ dừng lại ở chuyện ghen tuông vô cớ, mỗi lúc rượu vào “cao hứng” Quý lại xét hỏi vợ về chuyện ngoại tình, rồi lấy cớ đánh đập.

Sau những trận đòn thừa sống, thiếu chết của chồng, chị Hằng nhiều lần phải nhập viện điều trị cả tháng trời mới bình phục đi làm trở lại được.

“Cách đây khoảng 4 tháng, từ chuyện ghen tuông vô cớ, nghi ngờ vợ có nhân ở tình bên ngoài nên Quý đã “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” với vợ khiến chị Hằng phải nhập viện điều trị hơn nữa tháng trời mới bình phục trở lại. Sau trận đòn nhừ tử ấy, chị Hằng trốn về nhà mẹ đẻ, không ngờ Quý vẫn không buông tha,..” người nhà nạn nhân cho biết.

Con re giet me vo: Tung xuong don vi ghen
Căn nhà xảy ra vụ việc

Về phần bà Lan, sau khi con gái và con dâu đều Nam tiến lập nghiệp hết, cách đây hơn 1 năm bà cũng rời quê vào Bình Dương sinh sống.

Hàng ngày bà quản lý một dãy phòng trọ và trông 2 đứa cháu. Từ ngày bà Lan vào đây, chị Hằng cũng có chỗ lui tới mỗi khi buồn hoặc cãi nhau với chồng.

Lần này, sau khi biết chị Hằng trốn về nhà mẹ đẻ, Quý nhiều lần tới tận nhà bà Lan để tìm vợ. Nhiều lần hứa hẹn, năn nỉ vợ về nhà nhưng bất thành, Quý dần giở giọng “chí phèo” khi đe dọa sẽ giết cả nhà mẹ vợ nếu như vợ không chịu về nhà.

Biết tin chị Hằng đang có ý định làm đơn lý hôn cuộc hôn nhân không hạnh phúc với mình, Quý càng thêm hung hăng. Không gặp ba mặt một lời được với vợ, Quý hướng những lời cay đắng về hướng người mẹ vợ vì cho rằng người mẹ vợ đã cố tình dung túng con gái của mình khiến cho vợ chồng gã không thể đoàn tụ.

Và rồi trong lúc không làm chủ được lý trí, người đàn ông trung niên này đã ra tay sát hại người mẹ vợ của mình rồi bỏ trốn. Sau đó anh ta còn nhắn tin dọa giết cả nhà vợ.

Con rể giết mẹ vợ: Nhắn tin dọa giết cả nhà

Văn Tuấn