Tranh luận nóng

Con trai cựu cán bộ hãm hại bé gái: Là người quen

Thứ Hai, 19/08/2019 19:18

(Tin tức pháp luật) - Con trai của một cựu cán bộ xã hãm hại bé gái được nhận xét là người hiền lành và sống trong gia đình gia giáo.

Thanh niên bị Công an thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi là Nguyễn Thành Luân (36 tuổi, ngụ thôn 7, xã Sông Khoai, Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh).

Nhận xét về thanh niên này, ông Nguyễn Văn Đại -Phó trưởng khối MTTQ - Chủ tịch Hội nông dân xã Sông Khoai cho biết: "Luân là con trai cựu Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Sông Khoai, tuy nhiên người này đã nghỉ lâu rồi.

Ở địa phương, Luân không có tiền án tiền sự và chưa lập gia đình. Từ trước đến nay thanh niên này chưa gây gổ với ai, không phải là người xấu để xã hội phải đề phòng. Hiện Luân đang lao động tự do ở địa phương và có quan hệ thân quen với bé gái".

Cùng ngày, trao đổi với PV, trưởng thôn 7 - nơi gia đình Luân sinh sống cũng nhận xét về thanh niên này. Vị trưởng thôn nói: "Từ trước đến nay Luân chưa từng có tiền án, tiền sự, không phải là thành phần nguy hiểm cho xã hội.

Công việc của Luân là thợ sơn, hàng ngày Luân vẫn đi sơn kiếm sống, hôm nào nghỉ sơn ở nhà là các cháu nhỏ rất hay sang nhà Sơn chơi bởi thanh niên này rất quý trẻ con.

Nhìn chung thanh niên này hiền lành lắm, làm ăn chân chính, gọi dạ bảo vâng và không bao giờ gây gổ với ai. Cũng có thể vì hiền lành nên thanh niên mới lừa được người khác, vậy nên sự việc xảy ra khiến người dân địa phương rất bất ngờ". 

Con trai cuu can bo ham hai be gai: La nguoi quen
Đối tượng Nguyễn Thành Luân.

Theo trưởng thôn 7, Luân là con trai của bác cựu Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã. Gia đình nhà Luân rất gia giáo. Bố của Luân là người nghiêm khắc dạy con, không hiểu sao trong mấy đứa con thì Luân lại đổ đốn ra như vậy.

"Luân và nhà cháu bé có quan hệ khá thân thiết với nhau. Luân được nhiều trẻ nhỏ quý, chính vì được quý nên Luân mới lợi dụng để thực hiện hành vi đồi bại với cháu bé" - vị Trưởng thôn nhận định.

Theo thông tin trước đó, gia đình của nạn nhân đã làm đơn tố cáo Luân đến cơ quan Công an thị xã Quảng Yên. Qua quá trình điều tra xác minh, ngày 17/8, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Thành Luân.

Cụ thể, sự việc xảy ra ngày 12/8, lợi dụng bé N. (hàng xóm) còn nhỏ tuổi, Luân đã cho bé 10.000 đồng rồi thực hiện hành vi đồi bại. Tại thời điểm bị hãm hiếp, nạn nhân hơn 12 tuổi.

Bảo Thanh