Tranh luận nóng

Công an viên đánh bé gái bầm mông: Đánh 4 cái

Thứ Sáu, 31/05/2019 08:10

(Tin tức pháp luật) - Ông Lĩnh cho rằng, do gia đình không dạy bảo được con nên mới nhờ anh Thao đánh cháu mấy roi để cháu biết sợ.

Xung quanh thông tin bé gái bị công viên đánh bầm mông, ngày 30/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Xuân Lĩnh - Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, việc này Công an huyện đang điều tra, xử lý.

Người đánh cháu N.T.C.G (12 tuổi, xã Kỳ Xuân) đó là anh Nguyễn Song Thao (30 tuổi, Công an viên thôn Trần Phú, xã Kỳ Xuân).

"Chúng tôi đã gọi anh Thao lên lập biên bản sự việc và bắt anh này viết bản tường trình. Anh Thao cũng thừa nhận đã hơi nặng tay với bé gái. Tinh thần của xã là không bao che, sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tỉ lệ thương tích của bé gái để xử lý kỷ luật anh Thao", ông Lĩnh nói.

Cong an vien danh be gai bam mong: Danh 4 cai
Mông của bé gái 12 tuổi bị bầm tím. Ảnh: TNO

Nói về nguyên nhân xảy ra sự việc, vị Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân cho rằng, do bức xúc vì nhiều lần cháu G đã lấy trộm tiền của hàng xóm, bên cạnh đó cũng là do mẹ cháu G nhờ anh Thao đánh để răn dạy cháu.

"Ở địa phương, anh Thao là người hiền lành và có trách nhiệm với công việc. Do gia đình bất lực, không dạy bảo được con nên mới nhờ anh Thao đánh cháu mấy roi để cháu biết sợ.

Anh Thao cũng chia sẻ với chúng tôi rằng, lúc mẹ cháu nhờ anh đánh cháu G, anh cũng chỉ nghĩ đánh cháu mấy roi để cho cháu chừa tính đi ăn trộm thôi", ông Lĩnh cho biết thêm.

Cũng theo vị Chủ tịch xã này, cháu G trước đó đã từng lấy trộm của nhà hàng xóm 1,8 triệu đồng. Những lần ăn trộm này, cháu G thường lấy tiền đi mua bánh kẹo ăn chứ không đem về đưa bố mẹ. Hiện tại cháu G đã nghỉ học do cháu bị thiểu năng trí tuệ. Năm lớp 3, cháu G đã có biểu hiện xé sách vở và không muốn đi học.

"Trước mắt chúng tôi cũng đã yêu cầu gia đình anh Thao có trách nhiệm với cháu bé. Do đây là dây cao su nên anh Thao chỉ đánh cháu G có 4 cái mà đã bầm mông như vậy rồi. Dùng dây này đánh thì đau nhưng độ nguy hiểm thì không đáng lo", ông Lĩnh chia sẻ.

Trước đó, vào sáng ngày 27/5, bà Trần H. (trú xóm Trần Phú) phát hiện trong nhà bị mất 50.000 đồng nên gọi cho anh Thao đến để làm rõ việc này.

Qua xác minh, cháu G đã lấy số tiền trên. Lúc này anh Thao gọi người nhà cháu G. lên để làm việc, đồng thời dùng dây cao su đánh 4 phát vào mông bé gái để truy hỏi. Sau đó cháu bé được người nhà đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh để điều trị.

Về việc này, Thượng tá Lê Xuân Thủy - Trưởng công an huyện Kỳ Anh cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông tin và đang điều tra làm rõ. Quan điểm của chúng tôi là sai phạm đến đâu, xử lý đến đó”.

Thanh Giang