Tranh luận nóng

Công an xã bị thanh niên mới ra tù làm đứt tai

Thứ Sáu, 05/05/2017 07:57

(Tin tức pháp luật) - Sau khi Phó công an xã đến hiện trường giải quyết vụ xô xát đã bị thanh niên làm đứt tai phải.

Thanh niên làm đứt tai phó công an xã là Nguyễn Trọng Quang (sinh năm 1994, trú thôn An Ninh, xã Diên An, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).

Khoảng 14 giờ ngày 4/11/2016, Quang cùng với Trần Ngọc Long, Trần Văn Nhựt tổ chức ăn uống tại nhà Long. Đến 18h cùng ngày, anh  Trần Ngọc Hải ở gần nhà Long đi làm về thấy nhiều xe máy để chắn lối đi vào nhà mình nên chửi Long dẫn đến mẫu thuẫn, sau đó Long dùng tay đập vỡ kính cửa sổ nhà anh Hải khiến tay bị thương.

Sự việc sau đó đã được mọi người can ngăn và đưa Long đi băng bó vết thương, còn Quang thì trở về nhà mình.

Về phía công an xã, nhận được tin báo,  ông Nguyễn Ngọc Tấn - Trưởng Công an xã Diên An đã điều ông Nguyễn Ngọc Khôi - Phó Công an xã và ông Võ Nhật Tuấn - công an viên đến hiện trường để giải quyết vụ việc.

Cong an xa bi thanh nien moi ra tu lam dut tai
Nguyễn Trọng Quang

Khi đó  Quang từ trong nhà đi ra, thấy có nhiều người trước nhà anh Hải, nghĩ có người đến đánh Long và Nhựt nên Quang lấy một thanh sắt bằng kim loại có một đầu nhọn đi thẳng đến nơi tổ công tác của công an xã đang làm nhiệm vụ tấn công khiến ông Tuấn bị thương tích và làm ông Khôi đứt tai phải.

Hậu quả của hành vi trên, Quang bị tuyên một năm tù về tội cố ý gây thương tích. Được biết trước đó Quang từng bị tuyên phạt chín tháng tù về tội chống người thi hành công vụ, cụ thể Quang đã cắn vào bàn tay trái của cán bộ công an phương và làm rách da chảy máu.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những trường hợp cán bộ bị đứt tai khi làm nhiệm vụ. Còn nhớ trường hợp tương tự xảy ra hồi cuối năm 2014, trong vụ bắt bạc, thượng úy công an bị cắn đứt tai.

Vụ việc xảy ra vào lúc 23h ngày 9/11, trực ban Công an huyện Na Rỳ, tỉnh Bắc Kạn nhận tin báo tại khu vực Đồi Lũng Vài, thuộc thôn Khuổi Luông, xã Lam Sơn có một nhóm đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Ngay sau đó, Công an huyện đã thành lập một tổ công tác do Thượng úy Huy làm tổ trưởng xác minh và vây bắt nhóm đối tượng trên. Thượng úy Huy đã bắt giữ lại được Dương Văn Tình, (24 tuổi, trú tại thôn Khuổi Luông, xã Lam Sơn) nhưng bị Tình chống cự.

Khi Thiếu úy Nông Văn Hậu vào hỗ trợ thượng uý Huy thì bị Tình giật đứt 4 cúc áo. Tình tiếp tục cắn vào tai trái của Thượng úy Huy. Bác sĩ xác định phần tai bị cắn đã bị hoại tử và phải cắt bỏ.

Thu Hà (Tổng hợp)