Tranh luận nóng

Công an xã bị trộm đánh gãy tay: Né được dao

Thứ Năm, 26/03/2020 13:35

(Tin tức pháp luật) - Theo đại diện Ủy ban nhân dân xã Chiềng Ken, công an xã trong khi truy đuổi trộm đã bị đối tượng dùng gậy đánh gãy tay.

Đối tượng chém công an xã gãy tay được xác định là Đỗ Văn Quỳnh (SN 1983, trú tại thôn Pắc Xung, xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn, Lào Cai).

Nạn nhân là La Văn Thẩm (SN 1979, là công an viên thôn Đồng Vệ, xã xã Chiềng Ken, huyện Văn Bàn).

Trưa ngày 26/3, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thu -Phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Ken cho biết: "Trong quá trình truy đuổi và bắt giữ kẻ trộm, anh Thẩm bị đối tượng này dùng gậy đánh. Trong tình huống đó, anh Thẩm đã dùng tay đỡ nên bị gãy tay. Hiện sức khỏe anh Thẩm đã ổn định, chỉ còn chờ ngày tháo bột.".

Theo vị đại diện xã Chiềng Ken, từ trước đến nay trên địa bàn xã chưa từng xảy ra trường hợp như vậy. Sau khi nhận được tin báo của người dân về việc có đối tượng đột nhập vào nhà trộm cắp, anh Thẩm vội đi ngay mà không mang theo dụng cụ hỗ trợ.

Khi đuổi kịp đối tượng, công an viên bị đối tượng chống trả, thậm chí đối tượng còn dùng dao tấn công anh Thẩm nhưng anh đã né được.

Cong an xa bi trom danh gay tay: Ne duoc dao
Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai thăm hỏi công an viên

Thời điểm xảy ra sự việc có một công an viên đến hỗ trợ anh Thẩm, tuy nhiên sau khi chống trả lại anh Thẩm đối tượng đã bỏ trốn. Ngay hôm đó, công an xã đã phối hợp với công an huyện Văn Bàn bao vây và bắt được đối tượng này.

Nhận xét về công an viên này, bà Thu chia sẻ: "Anh Thẩm làm công an viên được 10 năm và cũng có nhiều kinh nghiệm. Cán bộ này luôn rất nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc. Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan ban ngành cũng đã đến thăm hỏi, động viên anh Thẩm".

Như thông tin trước đó,  ngày 15/3, đối tượng Đỗ Văn Quỳnh lợi dụng sơ hở đột nhập vào nhà bà La Thị Điêu, trú tại thôn Đồng Vệ, xã Chiềng Ken, huyện Văn Bàn trộm cắp tài sản. Trong lúc dùng xe mô tô chở 2 bao thóc đi tiêu thụ, Quỳnh đã bị gia đình phát hiện tri hô.

Lúc này anh La Văn Thẩm đang giúp dựng nhà hàng xóm, nghe tiếng tri hô đã cùng 3 người dân khác điều khiển xe mô tô đuổi theo. Đi được khoảng 1km thì đối tượng bị bắt giữ.

Cong an xa bi trom danh gay tay: Ne duoc dao
Đối tượng Đỗ Văn Quỳnh tại cơ quan công an

Mặc dù được yêu cầu về trụ sở UBND xã giải quyết nhưng Đỗ Văn Quỳnh ngoan cố không chấp hành, đồng thời rút dao ra đe dọa, tấn công về phía anh Thẩm.

Đến ngày 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Văn Quỳnh, đồng thời củng cố tài liệu, hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trước hành động của công an này, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đã biểu dương tinh thần gan dạ, cương quyết truy bắt đối tượng đến cùng của đồng chí La Văn Thẩm.

Thu Thủy