Tranh luận nóng

Cụ ông bị tố hãm hại bé gái: Lãnh đạo về hưu

Thứ Năm, 26/04/2018 07:27

(Tin tức pháp luật) - Theo trưởng xóm 3, xã Hà Hải, cụ ông bị tố hãm hại bé gái từng làm bên tuyên huấn của huyện và đã về hưu.

Cụ ông bị tố hãm hại bé gái là ông Nguyễn Minh C. (SN 1948, trú xóm 3, xã Hà Hải, Hà Trung, Thanh Hóa).

Người phụ nữ có đơn tố cáo ông C hãm hại con gái mình là chị Mai Thị Thu (1973), trú xóm 2 xã Hà Hải, Hà Trung, Thanh Hóa.

Trao đổi với PV, Trưởng xóm 2 cho biết: "Gia đình chị Thu là gia đình thuộc diện cận nghèo, có chế độ tàn tật nên kinh tế gia đình chị rất khó khăn. Vợ chồng chị Thu lấy nhau và sinh được 4 đứa con gái. Tôi cũng mới biết biên bản báo cảo của gia đình với chính quyền về việc cháu bé bị hãm hại".

Theo trưởng xóm, cháu bé mà gia đình nói bị ông C hãm hại cũng không được bình thường, 11 tuổi nhưng học lại lớp 3 đến mấy lần. Còn ông C là người từng làm ở huyện và đã về hưu, hiện ông đang là Đảng viên nghỉ hưu tại địa phương. Về lý luận chính trị của ông và nhân thân con người ông đều rất tốt.

Cu ong bi to ham hai be gai: Lanh dao ve huu
Mẹ cháu H. kể lại sự việc (Ảnh VNN)

Kể lại vụ việc, Trưởng thôn 3 (sống gần nhà ông C) nói: "Nếu theo lời chị Thu kể về việc chị hô hoán hàng xóm khi phát hiện ông C và cháu bé đóng cửa trong nhà thì theo tôi là không chính xác. Nhà ông C cách nhà tôi 3 nhà, bên cạnh lại là nhà phó chủ tịch xã và công an viên nhưng không ai hay biết về việc chị hô hoán hàng xóm.

Theo như thông tin tôi nắm được, các cháu học sinh kể lại thì sự việc chỉ xảy ra ở ngoài sân. Theo đó các cháu vào nhà ông C hái quả vũ sữa, cháu H (con chị Thu) vì gầy còm thấp bé nên được ông C bế lên để hái quả. Còn thông tin ông C và cháu H vào trong nhà đóng cửa khiến chị Thu hô hoán lên là không chính xác".

Trưởng xóm 3 nhận xét: "Ông C trước là Hiệu phó trường văn hóa nghệ thuật, sau đó chuyển về làm bên tuyên huấn của huyện ủy, sau này về hưu ở địa phương và là người gương mẫu ở địa phương.

Thông tin tố ông hãm hại bé gái khiến ai cũng bất ngờ, bà con dân làng phản đối mạnh vì chuyện này chỉ có mỗi phía gia đình chị Thu nói như vậy. Sau khi nhận được tin báo, các cấp vẫn đang điều tra, kết quả vẫn chưa rõ nhưng giờ công an họ có trình độ cao, phương tiện hiện đại nên họ khám là biết ngay có chuyện đó hay không".

Theo trưởng xóm 3, gia đình ông C là gia đình có điều kiện, có trình độ chính trị. Còn nhà chị Thu có bé H không được khôn lắm. Cháu bé học cùng với con ông C nên đi qua hay được ông C cho bánh kẹo.

Sau thông tin trên, ông C thanh minh rằng do Tết nhất còn bánh kẹo nên gọi các cháu vào cho, cây vú sữa năm nay nhiều quả nên cho các cháu vào hái, do cháu H bé, gầy nên ông bế lên để cho cháu bứt.

"Với quan điểm của tôi, thông tin vụ việc này cần được điều tra làm rõ bởi không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín của ông C mà còn ảnh hưởng tới làng văn hóa mới của tôi. Tôi cũng trao đổi với công an sớm điều tra để lấy lại danh dự cho làng bản và bản thân ông C" -Trưởng xóm nói.

Trước đó theo đơn tố cáo của chị Thu, trưa 13/4,  đang làm ở công ty, chị nhận được điện thoại của con gái thứ 2 khóc lóc thông báo em H. (SN 2007) bị ông già ở xóm 3 hiếp dâm.

Về nhà chị được con gái kể lại rằng, trưa cùng ngày, sau giờ tan học, H. cùng mấy bạn đi về ngang qua nhà ông Nguyễn Minh C. thì bị ông C. gọi lại rồi kéo vào trong nhà chốt cửa lại.

Thấy vậy, mấy bạn học của H. chạy về báo tin cho chị gái H. biết. Khoảng 30 phút sau, chị Thu từ công ty về nhà thì đã thấy bé H. đang ở nhà.

Gặng hỏi, bé H. kể lại, đã bị ông C. giở trò nhiều lần như vậy khi đi học về. Ông này còn cho khuyên tai, tiền, bánh kẹo, hoa quả… và dặn không được nói cho ai biết.

Nghe con gái kể vậy, chiều hôm đó chị Thu cùng con gái thứ hai đã theo dõi và phát hiện lúc cháu H đi học về qua nhà ông C đã bị ông C kéo vào rồi đóng cửa lại.

Sau đó chị Thu vào nhà tìm lối vào để bắt quả tang nhưng không được nên đã hô hoán hàng xóm. Nghe vậy ông C. mới chạy ra ngoài, cháu H. cũng từ đường sau nhà đi ra.

Thu Hà