Tranh luận nóng

Đại gia bị mất túi chứa tài sản gần 1,5 tỷ đồng

Thứ Sáu, 19/06/2020 15:12

(Tin tức pháp luật) - Đang đứng trước khách sạn, người đàn ông bị giật chiếc túi xách bên trong gồm nhiều tài sản có giá trị.

Nạn nhân là ông Phạm Đức M. (64 tuổi, tạm trú quận 1, TP.HCM). Theo trình báo của ông M, tối ngày 17/6, ông đang đứng trước một khách sạn nằm đường Thái Văn Lung (phường Bến Nghé, quận 1) thì bất ngờ bị một đối tượng nam thanh niên điều khiển xe máy áp sát giật phăng chiếc ví cầm tay. Do đối tượng hành động bất ngờ nên nạn nhân không kịp phản ứng.

Ngay sau đó, ông M. đến công an trình báo và cho biết tài sản bị cướp giật lên đến gần 1,5 tỷ đồng.

Được biết chiếc ví của ông M có nhãn hiệu Giordano trị giá 30 triệu đồng. Bên trong ví có chứa các tài sản gồm 10 triệu đồng tiền mặt, điện thoại Vertu trị giá 880 triệu đồng, một mắt kính chữ H trị giá 380 triệu đồng, một mắt kính Cartier trị giá 120 triệu đồng, một iPad trị giá 15 triệu đồng và một số vật dụng khác với tổng trị giá khoảng gần 1,5 tỉ đồng.

Tiếp nhận thông tin, công an Q.1 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng xuống khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng và trích xuất dữ liệu từ các camera an ninh xung quanh khu vực để điều tra truy xét.

Cách đây mấy hôm, công an quận Thủ Đức phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM điều tra xác minh làm rõ vụ một nữ đại gia trình báo bị cướp gần 1 tỷ đồng, nghi dàn cảnh va chạm trên đường phố. Nạn nhân là bà X. (ngụ quận Thủ Đức).

Vào đầu giờ chiều 11/6, bà mang túi xách chứa gần 1 tỷ đồng bỏ trong cốp xe máy đi tới ngân hàng để gửi cho người thân.

Khi xe bà X. đi tới đoạn gần Đình Bình Quới Đông, phường Linh Đông, quận Thủ Đức thì va chạm với 1 xe máy. Lúc này, 2 xe máy khác do 2 thanh niên điều khiển cũng va chạm trúng xe của bà X dẫn đến cảnh hỗn loạn.

Sau 1 thời gian các bên giải quyết ổn thỏa thì 3 xe máy của 3 thanh niên rời khỏi hiện trường. Bà X. dựng xe lên để di chuyển thì thấy cốp xe mở toang và chiếc túi xách biến mất. Người phụ nữ vội tới công an trình báo.

Thu Minh (Tổng hợp)