Tranh luận nóng

Đại gia Thái Bình đánh người: Chân dung đàn em khét tiếng

Thứ Ba, 14/04/2020 07:36

(Tin tức pháp luật) - Nhóm đối tượng liên quan đến vụ án của vợ chồng Đường Dương được xác định đều là những thành phần có nhiều tiền án, tiền sự.

Ngày 13/4/2020,  Thượng tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh Thái bình cho biết, đối tượng Phạm Xuân Hòa (sinh năm 44 tuổi, trú tại khu Hùng Tiến, Thị trấn Vũ Thư, Thái Bình) - đối tượng trực tiếp tham gia đánh người cùng với Nguyễn Thị Dương, Giám đốc Công ty BĐS Đường Dương đã ra đầu thú sau hơn 1 ngày lẩn trốn.

Liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích do vợ chồng Đường Dương gây ra, đến nay cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã khởi tố 6 đối tượng.

Nói về đối tượng Hòa với báo Đất Việt, ông Trần Quang - một cán bộ tại khu Hùng Tiến, Thị trấn Vũ Thư cho biết, đây là thành phần bất hảo ở trên địa bàn, đi theo Đường nhuệ từ nhiều năm nay.

Dai gia Thai Binh danh nguoi: Chan dung dan em khet tieng
Đối tượng Đào Văn Bằng (trái) và Phạm Xuân Hòa (phải).

"Hòa không có việc làm ổn định, có tiếng là có máu mặt ở trên địa bàn khi tham gia vào nhiều vụ gây gổ, đánh nhau. Cũng vì thế mà Hòa có nhiều tiền án tiền sự. Từ ngày Hòa lên TP. Thái Bình sinh sống, không ai biết Hòa làm gì nhưng mỗi khi về nhà thì có nhiều đối tượng khác theo cùng" - ông Quang cho biết.

Theo vị cán bộ này, Hòa từng có lần đưa Đường nhuệ về quê để xem những khu đất ở trên địa bàn với ý định giới thiệu cho "đàn anh" đầu tư nhưng sau đó không thành.

"Cuộc sống của Hòa từ khi lên TP. Thái Bình sinh sống có kín hơn trước nhưng mỗi lần về là rất rầm rộ. Bạn bè tụ tập ăn uống, kéo dài mấy ngày liền" - vị cán bộ địa phương cho biết.

Trong khi đó, đối tượng Đào Văn Bằng (34 tuổi, ngụ P. Tiền Phong, TP. Thái Bình) một trong những đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam cùng vợ chồng Đường Dương cũng là người từng có nhiều tiền án, tiền sự.

"Bằng vốn liên quan đến nhiều vụ hành hung người khác trên địa bàn. Ngay từ thời thanh niên, đối tượng này đã nổi tiếng với việc ăn chơi, tụ tập bạn bè gây gổ đánh nhau. Sự việc nghiêm trọng nhất là vào mấy năm trước, nhóm của Bằng đánh một người trên địa bàn khiến người này bị thương tích phải cấp cứu tại bệnh viện, sau vụ việc đó Bằng đi tù hơn 1 năm. Sau khi ra tù thì đi theo nhóm của Đường nhuệ" - một cán bộ UBND P. Tiền Phong nói.

Liên quan đến quá trình hoạt động của vợ chồng Đường Dương trên địa bàn TP. Thái Bình, có nhiều thông tin cho rằng, trên danh nghĩa vợ chồng này mở công ty BĐS để đầu tư nhiều khu đất trong tỉnh nhưng thực chất là dùng thế lực "xã hội đen" để gây áp lực, trúng thầu trong nhiều cuộc đấu giá đất.

Dai gia Thai Binh danh nguoi: Chan dung dan em khet tieng
Chân dung vợ chồng Đường Dương.

Tuy nhiên, trả lời báo chí về vấn đề này, ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình khẳng định, không có việc “tiếp tay” trong các cuộc đấu giá đất đối với vợ chồng đại gia BĐS Đường Dương do đơn vị tổ chức. Từ trước đến nay, các quy trình tổ chức đấu giá được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Ông Hiệp cho biết thêm, ngoài Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thì còn có hơn 10 trung tâm đấu giá khác đang hoạt động.

Qua rà soát, Công ty BĐS Đường Dương của vợ chồng đại gia BĐS này chưa tham gia trực tiếp bất kỳ cuộc đấu giá đất nào.

Cá nhân bà Dương và ông Đường thì có tham gia một vài dự án do đơn vị tổ chức nhưng số lượng không nhiều và đều trả giá cao để trúng đấu giá đất.

Còn việc tại sao vợ chồng đại gia quê lúa lại có trong tay hàng chục lô đất tại các dự án khu dân cư thì đơn vị không rõ.

Hiện vụ án liên quan đến vợ chồng Đường Dương đang được cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình tiếp tục mở rộng điều tra.

Ngọc Khánh