Tranh luận nóng

Đại tá phim truyền hình lừa đảo ngoạn mục

Thứ Tư, 01/04/2015 09:36

(Tin tức pháp luật) - Từng diễn vai đại tá trong phim truyền hình, đối tượng lấy luôn trang phục đó để giả đại tá ngoài đời và lừa nhiều người

Sau lần vào vai đại tá công an trong bộ phim truyền hình, sẵn có trang phục và đạo cụ, diễn viên này tiếp tục nhập vai diễn trên ngoài xã hội để giăng bẫy người nhẹ dạ bằng thủ đoạn lo chạy án, chạy trường, xin giấy phép kinh doanh... Công an vào cuộc vạch trần bộ mặt thật thì nạn nhân mới té ngửa vì đã mắc mưu gã đại tá dỏm.

Đối tượng là Nguyễn Đức Tiến (tên khác là Nguyễn Hữu Dũng, SN 1971, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Năm 2011, anh Trần Văn Đạt (SN 1975, ngụ quận 1) mướn mặt bằng ở quận 7 để mở nhà hàng kinh doanh karaoke, nhưng sau đó thành phố siết chặt quản lý dịch vụ này, ngưng cấp giấy phép kinh doanh mới.

Nguyễn Đức Tiến
Nguyễn Đức Tiến

Qua người quen, Đạt quen Tiến và được đối tượng giới thiệu  mình là đại tá công an, có chức vụ ở một Tổng cục thuộc Bộ Công an, thường trú phía Nam. Để anh Đạt yên tâm, ông Tiến còn lấy thẻ ngành cho xem.

Vì vậy Tiến đồng ý giúp Đạt xin giấy phép kinh doanh, chi phí trọn gói là 15.000 USD.

Đạt hớn hở lót tay trước 3.000 USD. Nhận tiền, Tiến hứa khoảng mười ngày sau sẽ hoàn tất thủ tục.

Sau đó Tiến nhiều lần viện lý do phải mời các sếp đi nhậu để “bôi trơn” công việc, nhằm tìm cách moi tiền của anh Đạt nhiều lần, mỗi lần vài triệu đồng.

 Để tạo độ tin cậy tuyệt đối, Tiến dựng thêm nhiều vở kịch như khi đi gặp mặt thường mặc cảnh phục, hẹn gặp tại trước cổng cơ quan làm việc của Bộ Công an ở TPHCM trên đường Nguyễn Trãi. Thậm chí, Tiến còn lấy uy với anh Đạt bằng cách luôn mang trên người hai khẩu súng ngắn.

Ngày 15/4/2012, Tiến giao cho anh Đạt bản phôtô biên nhận nộp hồ sơ và yêu cầu anh Đạt “bơm” thêm 50 triệu đồng.

Một tháng sau, Tiến tiếp tục đưa cho anh Đạt một bản sao giấy đăng ký kinh doanh karaoke và lấy thêm 40 triệu đồng, hứa hai tuần sau sẽ giao bản chính và thanh toán hết số tiền còn lại nhưng sau đó Đạt phát hiện giấy tờ đó là giả

Không chỉ lừa gạt được Đạt, Tiến còn lừa nhiều người khác khi được nhờ chạy án... Ngày 26/3/2015, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Tiến về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lược theo CA.TPHCM