Tranh luận nóng

Dân xem vây bắt kẻ bắn chết 5 người: 'Phản cảm'

Thứ Bảy, 01/02/2020 07:48

(Tin tức pháp luật) - Lãnh đạo xã Trung An cho rằng, đơn vị đã phải cử lực lượng đến nhà dân nhắc nhở không được tập trung xem công an vây bắt đối tượng,...

Vụ dùng súng bắn chết 5 người ở huyện Củ Chi (TP HCM) đang khiến dư luận xôn xao. Điều đáng nói, việc nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem lực lượng chức năng vây bắt đối tượng cũng đang khiến việc triển khai gặp khó khăn.

Nói về việc này, ngày 31/1, trao đổi với báo Đất Việt, một lãnh đạo xã Trung An, huyện Củ Chi, TP. HCM cho biết, trong hai ngày qua, chính quyền địa phương đã phải cử lực lượng đến yêu cầu người dân giải tán, không tập trung xem công an vây bắt đối tượng.

"Bà con hiếu kỳ cứ tập trung lại để xem lực lượng chức năng vây bắt đối tượng như vậy là rất nguy hiểm. Sau khi thấy tình trạng này, chúng tôi đã đến tận những hộ dân sát địa điểm đó để nhắc nhở họ không được ra ngoài nên nhiều người cũng có ý thức hơn. Số còn lại đều là những người dân ở nơi khác kéo đến.

Nói thật nhìn những hình ảnh đó rất phản cảm bởi không chỉ thiếu sự an toàn cho chính họ mà còn gây khó khăn cho lực lượng chức năng. Nhiều người dân đến còn livestream bất chấp nguy hiểm", lãnh đạo xã Trung An cho biết.

Dan xem vay bat ke ban chet 5 nguoi: 'Phan cam'
Người dân từ nhiều nơi kéo về ấp Bốn Phú theo dõi công an truy bắt nghi phạm. Ảnh: TNO

Theo vị lãnh đạo này, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, không để người dân vào quá sâu khu vực vây bắt nhưng vẫn có nhiều người đứng ở vòng ngoài.

Được biết, tại ngã ba Trung An và đường 742, lực lượng cảnh sát cơ động vẫn túc trực, hạn chế người dân ra vào. Trong khi đó, bên ngoài người dân vẫn tụ tập xem và livestream.

Một gia đình còn chở hai con nhỏ tới sát khu vực chốt chặn để xem truy bắt. Có người còn mang theo thức ăn trong lúc hóng việc vây bắt đối tượng.

Trong một diễn biến mới có liên quan, đến khoảng 16h30 ngày 31/1, trên con đường Trung An (từ Rạch Kè tới cầu Rạch Kinh dài khoảng 2km) các chốt cảnh sát cơ động đã rút đi (trước đó sáng cùng ngày, đoạn đường này vẫn rất đông chốt trực của cảnh sát cơ động).

Đường 472 từ đoạn giao nhau đường Trung An kéo dài đến gần cầu Ông Chương dài hơn 2km vẫn đang bị lực lượng chức năng phong tỏa, rất đông lực lượng cảnh sát cơ động đứng chốt trực.

Chó nghiệp vụ, xe bọc thép vẫn tập trung trên con đường này. Tại giao lộ đường Trung An - đường 472 hàng trăm người dân khắp nơi đổ về tập trung theo dõi công an truy bắt Lê Quốc Tuấn ( tên gọi khác Tuấn “khỉ”, 31 tuổi).

Trước đó, vào chiều ngày 29/1, Lê Quốc Tuấn đã đi cùng Lê Quốc Minh (27 tuổi) đến sòng bạc tại vườn nhãn ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Sau đó, Tuấn bất ngờ lấy súng nã đạn liên tục vào đám đông khiến 4 người chết tại chỗ.

Đến ngày 30/1, kết quả ban đầu xác định đã có 5 người tử vong và 3 người khác bị thương.

Công an TP HCM thông tin khi bỏ trốn, Lê Quốc Tuấn có vũ khí và rất manh động. Không loại trừ khả năng đối tượng sẽ đến địa phương khác để ẩn náu. Công an TP HCM đề nghị người dân nâng cao ý thức cảnh giác, khi phát hiện đối tượng, cần báo ngay cho cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Ủy ban nhân dân gần nhất; hoặc gọi đến Công an TP HCM theo số 0909.626.363.

Đồng thời, Công an TP HCM kêu gọi Lê Quốc Tuấn ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Thanh Giang