Tranh luận nóng

Đăng tin sai về Covid -19 trên nick bạn gái trả thù

Thứ Bảy, 18/04/2020 07:40

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng sử dụng nick Facebook bạn gái cũ để đăng thông tin sai về Covid-19 nhằm trả thù chuyện tình cảm khi bị chia tay.

Theo đó, ngày 10/4, đối tượng Phạm Văn Hải (31 tuổi, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đã đăng tải thông tin lên Facebook “Tocdep Thanhtinh”, với nội dung: “Thôi xong rồi, Thái Nguyên mình đã có người chết do Covid mà nhà nước mình lại dấu” và hình ảnh kèm theo dòng chữ “Mọi thứ đã sẵn sàng chỉ còn chờ ngày lành tháng tốt để xuất hành".

Ngay sau đó, thông tin trên đã có hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ, gây hoang mang trong dư luận.

Qua xác minh, Facebook “Tocdep Thanhtinh” là của một người phụ nữ làm nghề cắt tóc, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình. Từ năm 2016, người phụ nữ này có quan hệ tình cảm với Phạm Văn Hải, trong thời gian qua lại với nhau, người này đã cho Hải biết tài khoản và mật khẩu Facebook của mình.

Dang tin sai ve Covid -19 tren nick ban gai tra thu
Hải tại cơ quan điều tra

Tháng 6/2019, sau khi chia tay, Hải đã chiếm quyền sử dụng Facebook có tên "Tocdep Thanhtinh" của người yêu cũ và thay đổi mật khẩu.

Ngày 10/4, Hải dùng Facebook này đăng tải thông tin sai về Covid -19. Tại cơ quan điều tra, Hải thừa nhận mình là người đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook của người yêu cũ, với mục đích để trả thù chuyện tình cảm khi bị chia tay.

Căn cứ hành vi và mức độ, tính chất vi phạm của đối tượng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thái Nguyên đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Bình để thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 16/4, Công an huyện Phú Bình đã tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hải, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Hải về tội Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông liên quan đến dịch Covid-19.

Đây là trường hợp thứ ba trong cả nước bị khởi tố hình sự vì tung tin đồn về tình hình Covid-19, sau hai người ở Lâm Đồng.

Thu Thanh (Tổng hợp)