Tranh luận nóng

Đánh bác sĩ viện nhi TW: Tâm lý hoảng sợ còn nguyên

Chủ Nhật, 29/05/2016 09:06

(Tin tức pháp luật) - Không đồng tình với các y, bác sỹ trong việc chăm sóc con mình tại bệnh viện, Cường đã ra tay hành hung.

Đối tượng là Nguyễn Văn Cường (trú Đống Đa, Hà Nội)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4h sáng 28/5 tại Bệnh viện Nhi Trung ương, vợ của Cường đưa con vào Khoa Cấp cứu chống độc của bệnh viện Nhi trong tình trạng sốt cao. Bệnh nhi đã được thăm khám và làm thủ tục cần thiết. Tuy nhiên ca trực chưa cho uống thuốc vì bệnh nhi đã uống thuốc hạ sốt trước đó khoảng 1h.

Trong thời gian bệnh nhi ở đây, Cường cho rằng điều dưỡng Nguyễn Thị N. lau người cho con mình sai cách, nước tắm quá nóng. Cường đã hành hung điều dưỡng N. khi chị này đang lấy ga đắp cho cháu bé.

Chưa dừng lại, Cường tiếp tục hành hung và chửi bới bác sỹ Đào Ngọc P. khi bác sỹ này can ngăn hành vi côn đồ của Cường.

Danh bac si vien nhi TW: Tam ly hoang so con nguyen
Khu vực nơi xảy ra sự việc nhân viên y tế bị hành hung, chửi bới. Ảnh: Báo NLĐ

Tối cùng ngày, bác sĩ P. bức xúc nói: "Sau khi đánh chị N., Cường lại quay vào tiếp tục đấm đá tôi, khoảng 4h45 phút, lực lượng công an có mặt ở hiện trường nhưng anh ta vẫn tiếp tục chửi bới, đe doạ hành hung mọi người".

Cũng theo bác sĩ P., hiện những chỗ bị đánh trên cơ thể anh vẫn còn đau. Tuy nhiên, bác sĩ P. cho hay, những chỗ đau đó sẽ nhanh chóng hết nhưng tâm lý hoảng sợ của anh sau khi bị đánh từ sáng sớm đến nay vẫn còn nguyên. Đồng thời bác sĩ P. cũng lo sợ sẽ bị Cường trả thù hành hung.

Về việc này, theo PGS-TS Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương, sau khi xảy ra sự việc, BV đã yêu cầu nhân viên trong ca trực hợp tác với cơ quan công an để làm rõ sự việc. “Hiện những nhân viên bị anh Cường hành hung được tạm thời nghỉ việc để ổn định tâm lý. BV cũng đã tăng cường lực lượng bảo vệ cho khu vực này.

Đây không phải là lần đầu tiên BV xảy ra sự việc nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hung. Sự việc này xảy ra ngay trong khu vực cấp cứu, điều trị bệnh nhân đã ảnh hưởng không tốt đến tới tinh thần của các bác sĩ, bệnh nhân và người nhà" - PGS Hải nói.

Theo các cán bộ, bác sĩ tại đây, Cường sống gần cổng bệnh viện Nhi trung ương và đã nhiều lần gây sự, xích mích với bảo vệ và cán bộ trong bệnh viện. Nơi diễn ra sự việc có rất nhiều bệnh nhi đang cấp cứu, điều trị.

Hiện cơ quan công an đang thu thập lời khai từ các bị hại và nhân chứng, chụp ảnh hiện trường để làm rõ.

Thanh Giang (Tổng hợp)