Tranh luận nóng

Đánh cán bộ tư pháp tố cáo: Tìm khắp nơi xin lỗi

Thứ Ba, 07/07/2020 13:32

(Tin tức pháp luật) - Bà Nguyệt sau khi bị khởi tố đã tìm đến nhà ông Pho và những người thân trong gia đình để xin lỗi.

Sáng ngày 7/7/2020, ông Vũ Văn Pho - cán bộ tư pháp P. Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình cho biết: "Sức khỏe tôi đã ổn định và bắt đầu tới cơ quan làm từ hôm qua. Công việc vẫn diễn ra bình thường, anh em đồng nghiệp trong cơ quan cũng động viên để ổn định tinh thần, còn chuyện tố cáo và tôi bị đánh thì ít người nhắc tới".

Theo ông Pho, trong quãng thời gian qua, bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt - vợ ông Đặng Xuân Hậu (nguyên Chủ tịch UBND P. Lê Hồng Phong) có một lần tìm tới nhà ông nhưng không gặp được.

"Hôm đó bà Nguyệt cùng một số người khác đến nhà tôi. Khi đó khoảng 21h30, tôi và vợ đang trông con, vì tiếng trẻ nô đùa cùng với việc điện thoại để ở xa nên khi bà Nguyệt gọi điện tôi không biết để ra mở cổng đón tiếp" - ông Pho cho biết.

Bà Nguyệt được xác định chính là người bỏ ra 10 triệu đồng để thuê nhóm người ở Nam Định hành hung ông Pho vào giữa tháng 6/2020 khi vị cán bộ này có đơn tố cáo về việc bổ nhiệm ông Đặng Xuân Hậu khi vị này có sai phạm trong quãng thời gian làm Chủ tịch UBND P. Lê Hồng Phong.

Danh can bo tu phap to cao: Tim khap noi xin loi
Ông Pho bị đánh ngất xỉu giữa đường. Ảnh: TNO.

Được biết, sau khi không gặp được ông Pho, bà Nguyệt đã tìm đến nhà bố mẹ, gia đình chị gái của vị cán bộ tư pháp này để "nhờ" hòa giải.

Tuy nhiên, ông Pho bày tỏ: "Điều tôi mong muốn lúc này là cơ quan chức năng làm đúng theo quy định của pháp luật. Đối với hành vi của bà Nguyệt thì cơ quan chức năng đã khởi tố và đang điều tra, còn việc tôi tố cáo bổ nhiệm ông Hậu cùng một số cá nhân khác không đúng quy định thì cơ quan kiểm tra của thành phố đang vào cuộc. Tôi có muốn tha thứ cũng không được...".

Bên cạnh đó, ông Pho cũng cho biết, gia đình một số đối tượng ở Nam Định tham gia hành hung cũng tìm đến nhà ông để đặt vấn đề hòa giải.

"Họ nhắn tin, gọi điện nhưng tôi từ chối. Sau đó không thấy họ đến nữa. Tôi nói thật, giờ họ có xin lỗi hay muốn hòa giải thì tôi cũng không thể làm khác được, bởi vụ việc đã bị cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Hành vi của nhóm đối tượng không chỉ gây ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý cho tôi mà cả vợ con tôi cũng đang phải sống trong sự lo sợ, vẫn chưa hết hoảng loạn bởi những gì đã diễn ra" - ông Pho nói.

Ngày 18/6/2020, ông Pho bị một nhóm đối tượng hành hung khi đang trên đường đón con từ trường học về. Theo ông Pho, ông không có mâu thuẫn gì với ai. Tuy nhiên, từ năm 2018, ông có đơn gửi đến Thành ủy, UBND TP Thái Bình tố cáo việc bà Đặng Thị Kim Thoa (nguyên Phó bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong) và ông Đặng Xuân Hậu (nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong) có nhiều sai phạm trong trục lợi chính sách.

Sau đó, cơ quan điều tra đã xác định bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt - vợ ông Hậu là người đã thuê nhóm côn đồ hành hung ông Pho để dằn mặt chuyện đứng ra tố cáo chồng mình.

Hiện cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích, đồng thời khởi tố bị can, cấm rời khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Ánh Nguyệt, Trần Như Tiến (21 tuổi, trú tại đường Trần Đăng Ninh, phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định, tỉnh Nam Định), Vũ Duy Tùng (31 tuổi, trú tại số nhà 8D Nam ô 17, phường Hạ Long, TP Nam Định, tỉnh Nam Định), Nguyễn Quang Bình (37 tuổi, trú tại số nhà 6/3, khu quân nhân, phường Cửa Bắc, TP Nam Định) về tội cố ý gây thương tích.

Đồng thời, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Thanh Tùng (33 tuổi, trú tại phường Năng Tĩnh, TP Nam Định) về tội cố ý gây thương tích.

Ngọc Vân