Tranh luận nóng

Đánh khách Tây ở Hội An: Khai nhận chỉ tự vệ

Thứ Sáu, 02/02/2018 16:49

(Tin tức pháp luật) - Theo ông Sơn, phía tài xế xe ôm nhận việc đánh khách Tây ở Hội An chỉ là phản ứng tự vệ.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ khách Tây bị đánh phải khâu 11 mũi tại Hội An, ngày 2/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Sơn, phó Chủ tịch UBND TP Hội An  (tỉnh Quảng Nam) cho rằng, ông mới nhận được báo cáo kết luận của phía công an về việc này.

"Việc này phạt hành chính đối tượng xe ôm vì xét về giám định chỗ hồ sơ bệnh án, anh Margan chỉ bị thương ở mức độ rất thấp 2-3%, hơn nữa bị hại cũng không có lời khai hay đối chứng nào.

Bởi vậy, phía tài xế xe ôm khai đến đâu thì chúng tôi xử lý đến đó thôi. Điều đáng nói, về phía tài xế xe ôm cũng chỉ nhận là phản ứng tự vệ, bị đánh trước nên đánh lại thôi. Chính vì vậy, sự việc không đủ yếu tố để khởi tố vụ việc", ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, phía tài xế xe ôm được xác định là anh Ngụy Như Tiên (34 tuổi, trú phường Cẩm Hà, TP. Hội An). Anh Tiên không đồng ý với hình thức xử phạt của thành phố, tuy nhiên thành phố  kiên quyết xử lý đến nơi đến chốn nên không thể không chấp hành.

Danh khach Tay o Hoi An: Khai nhan chi tu ve
Anh Margan sau khi bị nhóm xe ôm hành hung tại Hội An đêm 25/1. Ảnh: TTO

"Tôi có nghe báo cáo, nếu xử phạt hành chính anh Tiên cũng ở mức khá nặng bởi đây là hành vi gây mất trật tự, ảnh hưởng đến thành phố nên phải xử lý nghiêm để răn đe những người khác. Tuy nhiên việc phạt bao nhiêu cũng phải chờ Chủ tịch thành phố về quyết", ông Sơn cho biết thêm.

Cũng theo vị phó Chủ tịch UBND TP. Hội An, sau khi xử lý xong sự việc này, ông sẽ báo công an để gửi thư lại cho mẹ con anh Margan - quốc tịch Pháp để thông báo về kết luận sự việc.

Về việc này, cùng ngày, đại tá Đinh Xuân Nghĩ, trưởng công an TP. Hội An cho biết, đối tượng hành nghề xe ôm chỉ bị xử lý hành chính. Công an TP. Hội An đang viết thư gửi lại email cho mẹ của anh Margan để xin lỗi và thông báo kết quả xử lý.

"Nếu gia đình anh Margan có yêu cầu bồi thường thuốc men thì cơ quan chức năng sẽ yêu cầu người đánh bồi thường tiền", ông Nghĩ cho biết.

Trước đó, trong thư gửi đến ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy Hội An, mẹ của anh Margan bày tỏ nỗi bức xúc và cho rằng bà "không thể chấp nhận khi điều này lại xảy ra ở Hội An".

Trong thư, bà viết, khoảng 0h ngày 25/1, anh Margan đang đi dạo trên đường Nguyễn Phúc Chu (thuộc khu phố cổ Hội An) thì có một nhóm người Việt hành nghề xe ôm mời con trai bà sử dụng dịch vụ xe ôm.

Khi thanh toán 50.000 đồng cho chuyến đi thì người hành nghề xe ôm bất ngờ có hành vi cướp tiền của Margan. Sau khi xảy ra sự việc, anh Margan cùng vài người bạn đi bộ đến một quán bar trên đường Nguyễn Phúc Chu, gần khu vực bãi đỗ xe thì bất ngờ bị những thanh niên người Việt Nam tấn công.

Khi Margan cố giúp bạn thì tiếp tục có thêm những thanh niên người Việt lao đến dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu, đá vào chân, vai của anh. Chưa hết, nhóm này còn ném một vật cứng làm Margan "vỡ đầu". Sau đó, anh Margan được những người bạn đưa đi cấp cứu. Tại bệnh viện, Margan phải khâu ở 3 vị trí khác nhau với tổng cộng 11 mũi trên vùng đầu, cơ thể.

Thanh Giang