Tranh luận nóng

Đánh người phụ nữ khuyết tật đang mang thai: Thông tin nóng

Thứ Ba, 20/08/2019 07:37

(Tin tức pháp luật) - Theo ông Thơm, chị Hằng bị đánh là do con của ông Chăm không kiềm chế được hành vi của mình, hoàn toàn không có chuyện chị này lao vào can ngăn.

Liên quan đến thông tin người phụ nữ khuyết tật đang mang thai bị đánh nhập viện, ngày 19/8, trao đổi với báo Đất Việt,  ông Vũ Quang Thơm, Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, nguyên nhân xảy ra sự việc là do ông Nguyễn Văn Nhẫn (59 tuổi, ngụ thôn Thái Tượng, xã Tượng Sơn) và hai bố con ông Chăm (ở làng Bòng Sơn) có mâu thuẫn trong giao tiếp.

"Trong vụ việc này, không liên quan đến tiền nong mà chỉ là mâu thuẫn trong lời nói, ông nọ bảo ông kia nói xấu. Nguyên nhân cũng xuất phát từ việc gia đình ông Chăm muốn di chuyển phần mộ người thân từ trên đồi xuống nghĩa trang của xã, ông này có làm đơn xin thôn Thái Tượng.

Tuy nhiên, khi ở trong cuộc họp, ông Nhẫn có tham gia ý kiến và giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn", ông Thơm nói.

Danh nguoi phu nu khuyet tat dang mang thai: Thong tin nong
Hình ảnh chị Nguyễn Thị Hằng bị ném gậy vào đầu gây chảy máu khắp mặt đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống. Ảnh: NLĐ

Về thông tin chị Nguyễn Thị Hằng (33 tuổi, con gái ông Nhẫn) lao ra can ngăn thì bất ngờ bị Thủy (con trai ông Chăm) ném gậy vào đầu dẫn tới cháy máu đầm đìa, người thân phải đưa tới bệnh viện cấp cứu, băng bó vết thương, ông Thơm cho rằng, chị Hằng là người khuyết tật nặng đang được hưởng chế độ bảo trợ xã hội và đang mang thai nên không có khả năng can ngăn.

"Sự việc xảy ra do hai bên cãi cọ, giằng co, không kiềm chế được hành vi nên chị Hằng bị vạ lây thôi chứ làm gì có chuyện chị này lao vào can ngăn. Chị Hằng hiện đang mang thai nhưng địa phương cũng không ai biết chị ấy có thai với ai", ông Thơm cho biết.

Cũng theo ông Thơm, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã  vào cuộc điều tra, xác minh và bước đầu bố con ông Chăm đã thừa nhận hành hung bố con ông Nhẫn.

"Hiện hai gia đình đã ngồi lại nói chuyện với nhau, gia đình ông Chăm nhận trách nhiệm chăm sóc, lo viện phí cho chị Hằng và mong muốn được bỏ qua", Chủ tịch xã Tượng Sơn thông tin thêm.

Cùng ngày, lãnh đạo Công an xã Tượng Sơn cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ chuyển vụ việc lên Công an huyện. Ở địa phương, hai bố con ông Chăm chưa có tiền án, tiền sự nào, chấp hành pháp luật tốt, còn ông Nhẫn đang làm trong tổ an ninh của Công an xã Tượng Sơn.

"Ông Chăm với ông Nhẫn là đồng niên với nhau, từ trước đến nay hai bên gia đình chưa có mâu thuẫn gì. Sự việc xảy ra là liên quan đến việc chung của thôn. Đây là vấn đề tế nhị", lãnh đạo Công an xã Tượng Sơn nói.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 20h ngày 16/8, tại nhà của ông Nhẫn.

Thùy Dung