Tranh luận nóng

Đánh vợ chết rồi thả vào bể nước

Thứ Hai, 09/05/2016 07:10

(Tin tức pháp luật) - Do bất đồng quan điểm, đôi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến vợ tử vong, sau đó chồng thả vợ vào bể nước.

Công an huyện Mường Ảng vừa phối hợp với Phòng CSHS Công an tỉnh Điện Biên thực nghiệm điều tra vụ án Lý A Mua thực hiện hành vi giết vợ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 25/4. Người chồng là Lý A Mua và vợ là Lầu Thị Rùa xảy ra cãi nhau và có xô xát vì bất đồng quan điêm.

Không kiềm chế được bản thân, Rùa dùng thanh củi tấn công, đánh Mua nhưng bị Mua cướp được, tấn công đánh liên tiếp vào đầu Rùa. 

Danh vo chet roi tha vao be nuoc
Đánh vợ ngưng thở rồi thả vào bể nước hòng dựng hiện trường giả

Thấy vợ không còn thở, Mua đã bế vợ ra ngoài bể nước cách nhà 50 m sau đó đặt dép của Rùa  lên bề mặt để làm giả hiện trường. Sự việc sau đó đã không qua mắt được công an.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những trường hợp chồng giết vợ rồi chôn xác. Trước đó tại Long An cũng xảy ra trường hợp người chồng giết vợ rồi đổ bê tông chôn giữa nhà.

Người chồng nhẫn tâm đó là Phan Tuấn Ngọc (SN 1970, ngụ ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, Long An). 

Phan Tấn Ngọc có vợ là chị Lan và 3 người con chung. Năm 2010, do cha mẹ vợ già yếu nên Ngọc cùng vợ con về chung sống bên gia đình vợ để chăm sóc nuôi dưỡng.

Trong quá trình chung sống tại đây do  nghi ngờ vợ là chị Lan có quan hệ tình cảm với người khác nên Ngọc thường hay ghen tuông và nhiều lần đánh đập vợ. Thấy vậy, gia đình bên vợ không cho Ngọc ở chung nên khoảng tháng 9/2013, Ngọc ra ở riêng gần đó.

Ngọc khai nhận sáng sớm ngày 12/3, khi các con đi vắng hết, nhà chỉ còn Ngọc và vợ, Ngọc đã dùng búa đập vợ đến chết rồi bỏ xuống hố đào sẵn dưới giường ngủ, trộn xi măng đổ vào rồi dùng tấm bê tông đậy lại.

Thanh Thanh (Tổng hợp)