Tranh luận nóng

Đến bố vợ ăn lẩu, bế con vào nhà tắm sát hại

Chủ Nhật, 17/02/2019 11:59

(Tin tức pháp luật) - Đang ăn cơm nhà bố vợ, người bố bất ngờ bế con 10 tháng tuổi đang ngủ vào nhà tắm giết rồi kêu lên giết con rồi.

Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 tối 15/2 ở xã Thanh Luông (Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Người bố giết con 10 tháng tuổi được xác định là Lò Văn Luân (SN 1993, trú bản Hua Nguống, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên). Luân là con rể út của ông Lò Văn Ơn (đội 8b, xã Thanh Luông).

Sáng 17/2, xác nhận với PV, ông Lường Văn Cường -Trưởng công an huyện Điện Biên cho biết hiện nguyên nhân vụ việc đang được công an tỉnh Điện Biên điều tra và làm rõ. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ án mạng, công an huyện Điện Biên đã xuống bước đầu bảo vệ hiện trường và phối hợp với công an tỉnh Điện Biên trong quá trình điều tra.

Trao đổi với báo chí, ông Quàng Văn Pâng, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Luông cho biết: "Khi ăn cơm ở nhà bố vợ, Luân cũng không uống rượu. Lúc này, vợ Luân cũng đang ngồi ăn cơm còn con trai 10 tháng tuổi đang nằm ngủ. Sau đó, anh này mới ra bế con đến nhà tắm được lúc thì kêu lên giết con rồi, con chết rồi...

Cả gia đình ông Ơn đang ngồi ăn nghe thấy tri hô vậy liền ra nhà tắm xem sao thì thấy Luân chốt cửa phía trong. Khi mọi người phá cửa nhà tắm xông vào thì thấy cháu bé bị cắt cổ và đã tử vong. Sau khi gây án rồi tự tử bất thành, Luân được gia đình và công an đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ngay trong đêm và hiện đã tỉnh lại.".

Den bo vo an lau, be con vao nha tam sat hai
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Theo vị Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Luông, nhận được tin báo, công an tỉnh và huyện cùng pháp y đã khẩn trương về làm việc. Ông Pâng nhận xét ở địa phương, vợ chồng Luân cũng không xảy ra mâu thuẫn hay gây gổ cãi nhau mà cần đến chính quyền địa phương hòa giải.

Luân là công dân bình thường, lành tính. Công việc hàng ngày là hàn xì, xây dựng và làm nông nghiệp, không hút thuốc hay uống rượu chè.

Theo lời kể của chị Lò Thị Ch. (vợ của Luân), gần đây Luân hay bị ốm, có biểu hiện khóc lóc suốt ngày không ngừng. Thấy vậy, đến sáng 15/2, gia đình Luân đã đưa Luân xuống bệnh viện thăm khám, kiểm tra xem bị làm sao.

Kết quả hồ sơ bệnh án cho thấy, Luân bị đau vai gáy với viêm não. Sau đó, gia đình đưa về nhà, đến tối cả gia đình Luân (gồm vợ, con) đã lên nhà bố vợ là ông Lò Văn Ơn tổ chức ăn lẩu cùng anh em họ mạc.

Bảo An