Tranh luận nóng

Địa ốc Alibaba gây náo loạn: Khởi tố 2 đối tượng

Thứ Bảy, 22/06/2019 15:33

(Tin tức pháp luật) - Hai đối tượng Trinh và Tĩnh bị khởi tố về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản khi chống đối đoàn cưỡng chế Thị xã Phú Mỹ.

Ngày 22/6/2019, VKSND Thị xã Phú Mỹ - tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê chuẩn quyết định khởi tố 2 bị can Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi) và Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi) về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Được biết, trong ngày 13/6/2019, cơ quan chức năng Thị xã Phú Mỹ tiến hành cưỡng chế việc thay đổi hiện trạng tại một khu đất trên địa bà xã Tóc Tiên thì một nhóm người mặc áo ghi dòng chữ "Tập đoàn địa ốc Alibaba" trực tiếp ngăn cản.

Tú Trinh đã chỉ đạo nhóm nhân viên ngăn cản đoàn cưỡng chế, đập phá chiếc xe máy múc của đoàn cưỡng chế. Còn Quốc Tĩnh trực tiếp cầm dụng cụ đập phá máy múc.

Dịa óc Alibaba gay náo loạn: Khỏi tó 2 dói tuọng
Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh chống đối đoàn cưỡng chế ngày 13/6/2019.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm người này còn dùng loa hò hét, lời lẽ kích động, lăng mạ, xúc phạm để nhằm mục đích cản trở, chống đối không cho đoàn cưỡng chế thực hiện nhiệm vụ.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ nhiều đối tượng chống đối đoàn cưỡng chế. Sau đó, một nhóm người đã kéo đến trụ sở Công an Thị xã Phú Mỹ gây náo loạn, đòi thả người.

Tại cơ quan điều tra, Tĩnh đã thành khẩn khai báo về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản là do sự chỉ đạo của Tú Trinh. Tú Trinh thừa nhận đã chỉ đạo, kêu người đến đập xe máy múc, nhưng cho rằng đó là bảo vệ tài sản công dân.

Theo cơ quan chức năng Thị xã Phú Mỹ, việc khởi tố 2 đối tượng chỉ là trình tự pháp lý ban đầu để điều tra vụ việc.

Trong thời gian tới, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thị xã Phú Mỹ sẽ mở rộng điều tra các đối tượng khác liên quan đến sự việc, nếu đủ bằng chứng sẽ đề nghị khởi tố thêm tội danh với các đối tượng.

Ngọc Hưng