Tranh luận nóng

Diễn biến mới vụ cán bộ tòa bị tố mua dâm

Thứ Ba, 19/05/2015 08:42

(Tin tức pháp luật) - Cán bộ tòa án bị chủ nhà nghỉ tố mua dâm đã viết đơn xin rút khỏi BCH nhiệm kỳ tới và được ban tổ chức đồng ý.

Trước đó dư luận tại huyện Ea Kar (Đắk Lắk) xôn xao trước việc ông Nguyễn Văn Bằng, một cán bộ tòa án bị ông Triệu Đức Nhật  (55 tuổi, nguyên chủ nhà nghỉ Nhật Linh, thôn Trung Hòa, xã Ea Tý) tố cáo mua dâm và bị quay lại clip dài 35 phút.

Sáng 18/5, ông Cao Việt Dũng – Trưởng ban tổ chức Huyện ủy Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết, ông Nguyễn Văn Bằng (Chánh án Tòa án huyện Ea Kar) đã gửi đơn lên Ban tổ chức huyện ủy xin rút khỏi ban chấp hành (BCH) nhiệm kỳ 2015-2020 và ban tổ chức đã đồng ý cho rút, không đưa vào cơ cấu BCH nhiệm kỳ tới.

Theo ông Dũng, lý do ông Bằng đưa ra để xin rút khỏi BCH là do sức khỏe không đảm bảo để thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Cũng theo ông Dũng, đến thời điểm này, Uỷ ban kiểm tra huyện ủy vẫn chưa có kết luận về việc xác minh đơn tố cáo của ông Triệu Đức Nhật đối với ông Bằng về hành vi mua dâm và bị quay clip để trình thường vụ huyện ủy.

Hình ảnh được cắt ra từ clip mà ông Nhật dùng để tố cáo.
Hình ảnh được cắt ra từ clip mà ông Nhật dùng để tố cáo.

Như thông tin đưa trước đó, gày  6/4, ông Nguyễn Duy Hữu - chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk - cho biết cơ quan này đã nhận được đơn của ông Triệu Đức Nhật tố cáo ông Bằng - thẩm phán TAND một huyện thuộc Đắk Lắk - có hành vi mua dâm tại nhà nghỉ Nhật Linh (xã Ea Tý, Ea Kar).

Theo một nguồn tin, sáng 6/4 ông Bằng đã nộp bản kiểm điểm lên huyện ủy về sự việc ông bị tố cáo, tuy nhiên không cho biết nội dung của bản kiểm điểm.

Clip tố cáo ông Bằng dài khoảng 35 phút, ghi rõ hình ảnh một người đàn ông, theo ông Nhật chính là vị thẩm phán huyện đang cùng một cô gái trẻ có hành vi mua - bán dâm. Trong clip còn thể hiện người đàn ông sau khi “hành sự” xong đã rút tiền trả cho cô gái.

Được biết, năm 2011 vợ ông Nhật bị bắt và bị xử phạt 5 năm tù về tội chứa mại dâm. Theo ông Nhật vì vụ án này, ông đã bán nhà nghỉ và bỏ ra 200 triệu đồng để chạy án cho vợ.

Theo ông Nhật, cán bộ tòa án này nằm trong số người được ông Nhật đưa tiền chạy án, tuy nhiên vợ ông vẫn không thể thoát tội. Không chạy được án, ông Nhật đã đòi lại số tiền trên nhưng không được.

Trong đơn tố cáo, ngoài cán bộ tòa án nói trên bị tố cáo, ông Nhật cũng trình bày, vợ ông đã quay lại clip mua dâm của nhiều cán bộ khác của huyện tại nhà nghỉ. Ông Nhật cho biết, sẽ tiếp tục làm đơn tố cáo đối với các cán bộ này trong thời gian tới.

  • Hồng Hương (Tổng hợp)