Tranh luận nóng

Điều dưỡng làm bậy với bệnh nhân 15 tuổi: Lời kể sốc

Thứ Hai, 25/05/2020 16:27

(Tin tức pháp luật) - Sau khi điều dưỡng Lịnh có hành động khác lạ như sờ, móc những nơi nhạy cảm của bé T nên bé đã sợ, khóc thét lên.

Xung quanh xôn xao vụ nam điều dưỡng bị tố dâm ô nữ bệnh nhân 15 tuổi bị bắt tạm giam, ngày 25/5, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa khu vực Năm Căn (tỉnh Cà Mau) xác nhận và cho biết cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc này.

Theo đó, cùng ngày, Công an huyện Năm Căn cho biết, Viện KSND cùng cấp đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Đoàn Vũ Lịnh (27 tuổi) - điều dưỡng Bệnh viện đa khoa khu vực Năm Căn để điều tra hành vi “Hiếp dâm với người dưới 16 tuổi”.

Trước đó, do bị tai nạn giao thông gãy tay nên bé C.T.T. (15 tuổi, ngụ huyện Năm Căn) được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Năm Căn điều trị.

Dieu duong lam bay voi benh nhan 15 tuoi: Loi ke soc
Bệnh viện đa khoa Năm Căn. Ảnh: Dân Việt

Chiều 18/5, điều dưỡng Lịnh gọi bé T. vào phòng để đo điện tim. Một lúc sau, người nhà bệnh nhân nghe tiếng thét của con gái nên đẩy cửa vào và nhìn thấy bé T. trong tình trạng áo quần xộc xệch nên phản ứng.

Thấy vậy, điều dưỡng Lịnh đuổi người nhà ra, đóng cửa, sau đó mới để bé T. ra ngoài với áo quần bình thường.

Sự việc được báo đến lãnh đạo bệnh viện và lãnh đạo bệnh viện đã báo công an. Sau đó, điều dưỡng Lịnh bị mời đến cơ quan công an làm việc.

Theo bé T. tường thuật, điều dưỡng Lịnh bảo bé cởi quần áo để đo điện tim. Tuy nhiên, điều dưỡng Lịnh đã có hành động khác lạ, sờ, móc những nơi nhạy cảm nên bé T. sợ, khóc thét lên.

Trao đổi với PV trước đó, đại diện một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho rằng: "Đo điện tim đâu cần phải cởi hết quần áo. Đối với trường hợp bệnh nhân 15 tuổi khi vào chụp chiếu hay vào phòng đo điện tim thì người nhà phải đi cùng".

Cũng trao đổi về việc này, một bác sĩ ở Hà Tĩnh cho rằng, làm điện tim thì không cần thiết phải cởi hết quần áo. Tuy nhiên cần phải bộc lộ hết vùng ngực mới đo được điện tim.

"Chính xác là bộc lộ vùng ngực trái và một phần ngực phải. Ngoài bộc lộc vùng ngực, còn phải bộc lộ vùng cẳng chân, cẳng tay hai bên", vị bác sĩ này cho biết.

Mai Thùy