Tranh luận nóng

Đơn vị nào khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường?

Thứ Năm, 09/05/2019 14:56

(Tin tức pháp luật) - Nhiều khách hàng đến giao dịch tại các cửa hàng điện thoại của Nhật Cường ngày 9/5 đều ngỡ ngàng trước thông tin đơn vị này bị niêm phong.

Sáng ngày 9/5/2019, nhiều cửa hàng điện thoại Nhật Cường thuộc Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường bị cơ quan chức năng khám xét, niêm phong, thu giữ nhiều sản phẩm, giấy tờ.

Theo thông tin từ tờ Người lao động, đơn vị trực tiếp đảm nhiệm việm khám xét các cửa hàng điện thoại Nhật Cường là Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an.

Don vi nao kham xet cua hang dien thoai Nhat Cuong?
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều vật chứng từ cửa hàng điện thoại Nhật Cường.

Được biết, đầu giờ sáng ngày 9/5/2019, các cửa hàng điện thoại của Nhật Cường vẫn giao dịch bình thường. Nhưng đến trưa thì các cửa hàng này đồng loạt đóng cửa, từ chối mọi giao dịch của khách hàng.

Nhiều người khi đến cửa hàng điện thoại Nhật Cường sử dụng dịch vụ cũng bị cơ quan chức năng yêu cầu ra ngoài để tổ công tác làm việc.

Trưa ngày 9/5/2019, một tổ công tác được cử đến chung cư cao cấp Golden Westlake ở 162A Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình để khám xét nơi ở của lãnh đạo Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Đến thời điểm hiện tại, việc khám xét nhà lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn đang được diễn ra.

Don vi nao kham xet cua hang dien thoai Nhat Cuong?
Một số cơ sở khác của Nhật Cường Mobile đóng cửa.

Được biết, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường có ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông.

Hệ thống Nhật Cường mobile có 9 cửa hàng tại Hà Nội, trong đó trụ sở được đặt tại cửa hàng 33 Lý Quốc Sư, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khởi đầu là một cửa hàng sửa chữa điện thoại, Nhật Cường Mobile sau đó đã phát triển thành hệ thống các cửa hàng bán lẻ điện thoại di động, là địa chỉ quen thuộc về các dòng sản phẩm smartphone, máy tính bảng của khách hàng trong nhiều năm qua.

Thời gian gần đây, Nhật Cường lấn sân sang lĩnh vực công nghệ thông tin và trúng thầu nhiều dự án lớn của UBND TP. Hà Nội.

Ngọc Mai