Tranh luận nóng

Dụ bé gái đi chơi, cho quà 8/3 rồi hiếp dâm

Thứ Ba, 24/03/2020 07:30

(Tin tức pháp luật) - Luật làm quen và dụ dỗ bé gái đi chơi và cho quà, ngày 8/3 đối tượng đưa bé gái vào nhà nghỉ ép quan hệ.

Công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) đang tạm giữ đối tượng Dương Văn Luật (SN 1987), trú tại xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo điều tra, thông qua mạng xã hội Facebook, Luật làm quen với cháu N.T.Y. (13 tuổi, thị trấn Bố Hạ, Yên Thế). Luật sau đó dụ dỗ Y đi chơi và cho quà.

Ngày 8/3, sau khi Y. nhận lời, nam thanh niên đưa bé gái vào nhà nghỉ ở thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế để quan hệ tình dục trái ý muốn.

Đến giữa tháng, gia đình Y. biết chuyện nên gửi đơn tố cáo hành vi đồi bại của Luật. Từ lời khai của nạn nhân và người liên quan, nghi phạm bị bắt.

Thời gian qua xảy ra không ít vụ việc bé gái bị hiếp dâm khi quen bạn trai qua mạng xã hội. Trước đó tại Cà Mau cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Nạn nhân là em Lý Bích Ngọc (tên nạn nhân đã thay đổi, 12 tuổi, ngụ huyện Ngọc Hiển, Cà Mau). Thông qua mạng xã hội, Ngọc có quen một người tên Khang. Sau đó, cả 2 hẹn đến nhà của một người bạn khác ở ấp Kinh Đào, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển để chơi.

Rạng sáng 4/11/2019, Ngọc và Khang có vào phòng ngủ ở nhà người bạn để ngủ. Lúc này, Khang đã dùng vũ lực ép Ngọc quan hệ tình dục với mình.

Quá trình xác minh, cơ quan công an xác định người tên Khang thực chất là Sơn Danh Liền (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Gốc, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển). Làm việc với công an, bước đầu Liền đã thừa nhận hành vi hiếp dâm đối với Ngọc.

Thu Trang (Tổng hợp)