Tranh luận nóng

Em bị giết trong tang lễ anh trai: Nghi phạm đi SH

Thứ Sáu, 18/11/2016 15:56

(Tin tức pháp luật) - Trong đúng tang lễ anh trai, người đàn ông bị đối tượng đi xe SH đến đâm gục tại chỗ và tử vong.

Theo đó, vụ việc xảy ra tại một con hẻm trên đường Trương Phước Phan (khu phố 18, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM) khiến ông Nho tử vong.

Nghi phạm gây án được xác định là Mai Hữu Tâm (29 tuổi, ngụ tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, tạm trú quận Bình Tân). Hiện công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã đối với Mai Hữu Tâm về hành vi “giết người”.

Thời điểm xảy ra vụ án mạng đúng lúc gia đình nạn nhân đang tổ chức tang lễ cho người anh trai xấu số của ông Nho bị bệnh nặng qua đời.

Bà Nguyễn Thị Lan (vợ nạn nhân) cho biết: "Sự ra đi đột ngột của ông Nho khiến bà bị sốc và suy sụp tinh thần nghiêm trọng.

Kể từ lúc chồng tôi bị đâm chết đến nay đã gần 2 tháng, ngày nào tôi cũng mong ngóng hung thủ sa lưới pháp luật. Một khi hung thủ chưa bị bắt thì gia đình tôi vẫn chưa yên tâm. Gia đình tôi mong công an sớm điều tra, truy bắt được kẻ gây án”.

Em bi giet trong tang le anh trai: Nghi pham di SH
Nghi can Mai Hữu Tâm đang bị truy nã

Cũng theo bà Lan, trước khi gặp tai họa, thường ngày ông Nho đi làm phụ hồ. Bà cũng không thấy chồng có mâu thuẫn với ai. Gia đình bà không bị ai đe dọa hay có xích mích.

Vợ chồng bà Lan có 3 người con, con lớn đang chuẩn bị học xong đại học, con nhỏ mới 3 tuổi. Sống cùng với vợ chồng nạn nhân còn có người mẹ chồng năm nay đã ngoài 80 tuổi. Hàng ngày, bà Lan đi làm công nhân nhưng lương cũng không đủ nuôi gia đình.

Theo thông tin ban đầu, đêm 16/9, gia đình ông Nho (46 tuổi) tổ chức tang lễ cho người anh trai. Trong lúc nói chuyện thì giữa ông Nho và một thanh niên trong xóm ngồi cùng bàn xảy ra mâu thuẫn.

Người thanh niên kia lấy điện thoại ra gọi cho một người khác. Sau đó, có một đối tượng lạ mặt xuất hiện và bi kịch đau lòng đã xảy ra.

Em bi giet trong tang le anh trai: Nghi pham di SH
Ngôi nhà vợ chồng chị Lan giờ nghi ngút khói hương.

Theo lời kể của các nhân chứng thì đối tượng này cao khoảng 1,7m, mặc áo khoác, đội mũ lưỡi trai đi xe SH đến rồi bất ngờ rút dao từ trong người ra đâm chém loạn xạ khiến nhiều người hoảng loạn, cầm ghế chống đỡ. Ông Nho bị người này đâm gục tại chỗ rồi tử vong.

Một nhân chứng kể lại vụ việc, hung thủ đi xe máy đến dựng ngoài cổng bên cạnh cây cột điện và đi vào trong nhà có đám tang gây án.  Sau khi gây án, hung thủ đã bỏ lại chiếc xe máy SH và chạy khỏi hiện trường.

Tên nhân vật đã được thay đổi

Lược theo Báo PL