Tranh luận nóng

Gã trai dọa tung ảnh nóng nếu bé gái không cho 'yêu'

Thứ Ba, 26/11/2019 18:09

(Tin tức pháp luật) - Quen nhau qua mạng, thanh niên chở bé gái đến bãi đất trống rồi có hành vi sờ soạng nạn nhân, dọa tung ảnh nóng nếu không cho "yêu".

Đối tượng bị Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM tạm giữ để điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi và cướp tài sản là Lai Thanh Vinh (25 tuổi, huyện Hóc Môn). Nạn nhân là N.T.T. (14 tuổi).

Theo điều tra, Vinh quen T qua mạng xã hội. Ngày 20/11, Vinh chở T. đến một bãi đất trống rồi có hành vi sờ soạng và chiếm giữ điện thoại di động của nạn nhân.

Theo tố cáo của T., sau đó Vinh còn đe dọa sẽ phát tán hình ảnh nhạy cảm trong điện thoại nếu nạn nhân không cho quan hệ tình dục.

Khi nghe bé gái tố giác sự việc, câu lạc bộ thanh niên phòng chống tội phạm huyện Hóc Môn phối hợp với Đội cứu hộ cứu nạn quận 12 đã đưa nạn nhân đi trình báo cơ quan chức năng, đồng thời bắt giữ Vinh để bàn giao cho cảnh sát.

Ga trai doa tung anh nong neu be gai khong cho 'yeu'
Lai Thanh Vinh bị bắt giữ để bàn giao cho công an.

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp đối tượng dùng ảnh nóng uy hiếp, ép nạn nhân quan hệ. Trước đó tại Đắk Lắk cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Đối tượng bị truy tố về tội Cưỡng dâm là Nguyễn Thanh Liêm (22 tuổi ngụ xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi). Vào khoảng tháng 8/2018, Liêm có quen biết với em Y. (SN 2002, ngụ thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk – đang là học sinh lớp 11) thông qua mạng xã hội facebook.

Nhiều lần dụ dỗ, Y. đã chụp một vài tấm ảnh khỏa thân gửi cho Liêm. Khi đã có được một số hình ảnh nhạy cảm này, Liêm nhắn tin đe dọa Y để quan hệ tình dục, nếu không sẽ đăng ảnh này lên mạng xã hội.

Sáng 5/1/2019, Liêm từ tỉnh Ninh Thuận lên thị xã Buôn Hồ thuê phòng tại một nhà nghỉ rồi hẹn gặp Y, tại đây Liêm cưỡng ép Y để thực hiện hành vi giao cấu.

Tiếp đó, vào các ngày 23/3 và ngày 30/4, Liêm tiếp tục đến thị xã Buôn Hồ để thuê phòng tại nhà nghỉ rồi hẹn Y. đến yêu cầu được quan hệ tình dục. Tuy nhiên, Y. viện nhiều lý do để từ chối nên Liêm đón xe về nhưng Liêm tiếp tục nhắn tin và gọi điện thoại đe dọa Y. sẽ đăng ảnh khỏa thân lên mạng xã hội.

Do không chịu đựng được sự cưỡng ép này của Liêm, Y đã làm đơn gửi cơ quan công an. Ngày 1/6, khi Liêm vừa đến bến xe liên tỉnh Đắk Lắk, Công an đã yêu cầu về trụ sở làm việc.

Vân Anh (Tổng hợp)