Tranh luận nóng

Giả danh CSGT, nhờ nhà xe chuyển giấy tờ đến trạm CSGT

Thứ Năm, 04/10/2018 18:52

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng tự xưng là CSGT rồi nhờ một số nhà xe chuyển giấy tờ đến một số trạm CSGT sau đó mượn tiền nhà xe.

Chiều 4/10, xác nhận với PV, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, công an tỉnh đã nắm được thông tin vụ việc một đối tượng giả danh CSGT rồi hỏi vay mượn tiền của 13 nhà xe.

Hiện đối tượng này đã bị bắt và công an tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo thông tin trên nhiều tờ báo, một số nhà xe ở tỉnh Đắk Lắk phản ánh, có người xưng là CSGT tới nhờ chuyển giấy tờ, hàng hóa tới gần các chốt trạm CSGT.

Đến khi nhà xe chuyển đến địa điểm nhận thì người nhận hàng lại “hỏi vay” tiền của các nhà xe. Nhận được tin báo của Phòng CSGT, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Qua theo dõi, cơ quan điều tra xác định, người đạo diễn màn kịch này chính là Lê Minh Hùng (32 tuổi, ngụ xã Cư Ebur, TP Buôn Ma Thuôt, tỉnh Đắk Lắk) nên đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng này.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hùng khai nhận trong vòng khoảng 2 tháng nay, Hùng giả danh CSGT tới 13 nhà xe giả vờ nhờ chuyển hàng hóa, giấy tờ.

Sau đó, Hùng nhờ những người xe ôm gần các trạm chốt lấy hàng hóa và nhờ vay mượn tiền để chiếm đoạt tổng cộng hơn 20 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Thanh