Tranh luận nóng

Giám đốc người Hàn sát hại đồng hương: Lừa bạn uống bia

Chủ Nhật, 29/11/2020 15:35

(Tin tức pháp luật) - Jeong In Cheol đang lừa cho người bạn uống bia chứa thuốc mê để ra tay sát hại, phân xác nạn nhân rồi lấy đi tài sản hơn 200 triệu đồng.

Ngày 29/11/2020, Công an TP. HCM đã có thông tin bước đầu về vụ việc nhiều mảnh thi thể chứa trong vali được tìm thấy trong một căn nhà tại P. Tân Hưng, Q.7.

Theo đó, tại cơ quan điều tra, nghi phạm Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đã thừa nhận đã gây ra vụ án mạng, sát hại người bạn Han Tong Duk.

Năm 2018, Jeong In Cheol thuê căn nhà ở khu dân cư Him Lam (phường Tân Hưng, quận 7) làm trụ sở Công ty Creata Việt Nam.

Giam doc nguoi Han sat hai dong huong: Lua ban uong bia
Căn nhà nơi Jeong In Cheol gây án.

Quá trình hoạt động kinh doanh không suôn sẻ, Jeong In Cheol bị nợ nần nhiều. Trong đó Jeong In Cheol có nợ Han Tong Duk nhiều tỉ đồng và hai bên xảy ra mâu thuẫn nên đã có kế hoạch giết người, cướp tài sản.

Kế hoạch của Jeong In Cheol khá tỉ mỉ khi thông báo trả căn nhà là trụ sở công ty trên với chủ nhà. Sau khi thu dọn đồ đạc, đối tượng rủ anh Han Tong Duk đến căn nhà này chơi.

Trong căn nhà lúc này chỉ có 2 người đàn ông. Trong khi trò chuyện, Jeong In Cheol đã rủ Han Tong Duk uống bia. Han Tong Duk nhậu say liền nằm ra nhà ngủ. Lúc này, Jeong In Cheol ra tay sát hại bạn.

Jeong In Cheol dùng kiềm cộng lực và 2 cái cưa tay để phân xác nạn nhân cho vào bịch nilong rồi bỏ vào valy để trong nhà vệ sinh của tầng 3 căn nhà.

Sau khi gây án, Jeong In Cheol đã lấy đi 2 cây vàng và một số tài sản của Han Tong Duk với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng rồi lái xe hơi của nạn nhân bỏ đi khỏi hiện trường và sau đó bị Công an TP.HCM bắt giữ ở quận 2.

Quá trình điều tra, công an tình nghi Jeong In Cheol đã cho thuốc an thần vào bia rồi đưa cho bạn đồng hương uống.

Ngoài ra, cơ quan điều tra đang làm rõ có hay không một số người có hành vi che dấu tội phạm khi giúp sức cho Jeong In Cheol lẩn trốn tội ác.

Sơn Hưng