Tranh luận nóng

Giận nhà đi hoang, bé gái bị 3 cậu cháu xâm hại

Chủ Nhật, 12/04/2020 18:39

(Tin tức pháp luật) - 3 cậu cháu thay phiên nhau xâm hại bé gái Hà Nội bỏ nhà đi kiếm việc làm ở Bắc Giang. 

Ngày 12/4, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lưu Văn Danh (SN 1993, hiện thuê trọ tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) để điều tra làm rõ về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Gian nha di hoang, be gai bi 3 cau chau xam hai
Lưu Văn Danh (SN 1993, trú tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) tại cơ quan điều tra. Ảnh: PL TP.HCM

Trước đó, từ ngày 31/3, một người ở phường Minh Khai đã đưa con gái là Trần Th.H.H. (SN 2004) đến cơ quan công an trình báo về việc bị 3 đối tượng có hành vi đồi bại tại 2 địa điểm là huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang và quận Bắc Từ Liêm.

Theo tường trình, ngày 24/3, H. đã giận dỗi bố mẹ và bỏ nhà đi, nói là đi tìm việc làm tại Bắc Giang. Sau gần 1 tuần lang thang tại đây, ngày 31/3, có 1 nam thanh niên tên Chung đã làm quen, đưa H, về căn phòng trọ của một người họ hàng tên là Dưỡng.

Tại đây, sau khi ăn cơm uống rượu, người tên Dưỡng ra ngoài chơi, Chung ở lại nhà trọ đã quan hệ tình dục với bé H.

Đến chiều cùng ngày, khi Dưỡng quay về nhà trọ, Chung đi về nhà trọ của mình thì Dưỡng lại tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại với bé H..

Hôm sau, ngày 31/3, Dưỡng đã nhắn tin qua mạng xã hội cho 1 người tên Danh ở Bắc Từ Liêm kể chuyện đã có quan hệ tình dục với bé H.. Dưỡng đề nghị Danh ra Bến xe Mỹ Đình đón bé H. rồi sẽ tìm việc cho em.

Chiều 31/3, Danh đón H. về nhà trọ. Tại đây, em H. uống bia cùng các bạn trong nhà trọ của Danh. Đến 22h tối cùng ngày, khi các bạn đã ra về, Danh vào phòng trong rủ bé H. xem phim và đề nghị được quan hệ tình dục. Bé H. không nói gì và Danh đã thực hiện hành vi giao cấu.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an ghi nhận cháu H. không có thông tin gì về nhân thân các đối tượng đã có hành vi giao cấu với mình, ngoài facebook của nam thanh niên tên Danh.   

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã tạm giữ đối tượng Danh để điều tra hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Qua lời khai của H., lực lượng chức năng cũng dần dần lần ra được danh tính của 2 người đã thực hiện hành vi xâm hại với em trước đó là Lưu Văn Chung (SN 1984, cậu của Danh) và Lưu Văn Dưỡng (SN 1996, em của Danh) tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Theo Pháp luật TP.HCM, ban đầu Danh không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng lực lượng chức năng đã kiểm tra các tin nhắn lưu trên điện thoại của Danh và phát hiện ra đã từng nhắn tin với người tên là Chung.  Sau khi tìm kiếm điều tra người tên Chung trên địa bàn Bắc Ninh, Bắc Giang không có kết quả thì lực lượng chức năng đã chuyển hướng tìm người tên Dưỡng.

Dưỡng đã thừa nhận việc Chung đưa về nhà trọ của mình một cô gái không rõ nhân thân và cả hai đã cùng quan hệ tình dục với cô gái này tại nhà trọ của Chung ở Bắc Giang.

Đến ngày 2/4, khi Lưu Văn Chung đã bị bắt giữ thì Danh buộc thừa nhận hành vi giao cấu với H. tại nhà trọ ở quận Bắc Từ Liêm.

Do vụ việc xâm hại cũng xảy ra trên địa bàn Huyện Việt Yên, Bắc Giang nên Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Kim Hiền (Tổng hợp)