Tranh luận nóng

Giết lái xe Grab: Ý định phi tang xuống ao sen

Thứ Năm, 03/10/2019 08:03

(Tin tức pháp luật) - Hai đối tượng giết tài xế chạy Grab đã bàn bạc sau khi giết nạn nhân xong sẽ vứt thi thể xuống ao sen gần đó, phủ bèo lên che giấu.

2 đối tượng giết nam sinh chạy Grab là Đinh Văn Trường (ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái). Nam sinh viên bị sát hại là Nguyễn Cao S. (SN 2001, trú tại Thanh Hoá - chạy xe ôm Grab tại Hà Nội).

Được biết 2 đối tượng trên bị bắt vào khoảng 18 giờ ngày 30/9 khi đang lẩn trốn ở xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn, Yên Bái.

Tối ngày 2/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Nhưỡng -Chủ tịch UBND xã Hạnh Sơn thông tin: "Hai đối tượng đang ngồi ăn cơm ở gia đình ông Đồng Văn Núi thì bị công an ập vào bắt giữ. Giữa người này và Giáp có quan hệ quen biết do ông Núi từng ngồi tù cùng với đối tượng. Bản thân ông Núi cũng bất ngờ trước việc hai thanh niên bị bắt".

Cùng ngày, ông Vì Văn Phát -Phó Trưởng công an xã Hạnh Sơn thông tin: "Nhà tôi gần sát với nhà ông Núi, sau khi xảy ra sự việc ông Núi cũng sang kể lại đầu đuôi sự việc xảy ra hôm đó.

Theo lời ông Núi, sáng hôm đó hai đối tượng đi xe màu xanh không có biển đến nhà ông Núi chơi và nói chuẩn bị đi lên Nậm Tẩu. Tuy nhiên ông Núi khuyên lên đó xe không có biển bị CSGT bắt.

Mặc dù ông Núi khuyên như vậy nhưng đối tượng vẫn đi, đến trưa cùng ngày khi nhà ông Núi đang dọn cơm ăn thì hai đối tượng lại quay lại rồi cùng ăn cơm thì bị công an bắt giữ.

Theo như ông Núi kể, ông có quen biết với Giáp do từng có thời gian thụ án cùng trại giam với nhau".

Giet lai xe Grab: Y dinh phi tang xuong ao sen
Hai nghi phạm thực nghiệm lại hiện trường vụ án chiều ngày 1/10

Xung quanh vụ án mạng trên, được biết hai đối tượng thừa nhận đã lên kế hoạch từ trước, nhắm vào giới xe ôm với mục đích để lấy tiền về quê. Hai nghi phạm còn thống nhất sẽ ra tay sát hại nạn nhân nếu họ có ý đồ chống cự.

Ngày 26/9, do đã hết tiền nhưng muốn về quê ở Yên Bái, Giáp bàn với Trường phải đi cướp thì mới có tiền. Lúc này Trường đồng ý ngay và nghĩ đến trong túi của Giáp có một con dao bấm và hiện trường hoang vắng do mới khám phá cách đó 2 ngày.

Bọn chúng thống nhất Trường là người dẫn đường cho xe ôm đến khu vực vắng người qua lại, còn Giáp trực tiếp hành động. Giáp có ý định nếu lái xe ôm chống trả thì giết chết luôn, còn Trường đề nghị sau khi giết xong sẽ vứt xác nạn nhân xuống ao sen gần đó, rồi phủ bèo lên để che giấu tung tích.

Như đã bàn bạc, tối cùng ngày, cả 2 nghi phạm đi bộ khu vực Bến xe Mỹ Đình (ngay cạnh lối lên xuống hầm đường đi bộ) ngồi quan sát.

Tại đây, hai tên nghi phạm đã gặp anh Nguyễn Cao S. (quê ở Thanh Hóa) đang là sinh viên làm thêm lái xe Grab. Hai vị khách thuê chở về khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.

Trong lúc hai bên thỏa thuận và đồng ý giá 60.000 đồng cho cuộc hành trình. Tuy nhiên, đúng lúc này anh S. có một đơn giao hàng về đường Nguyễn Chí Thanh, nên tài xế hủy chuyến đối với 2 vị khách.

Sau khi giao hàng xong, anh S. quay về khu vực Bến xe Mỹ Đình thì lúc này Giáp và Trường vẫn đang ngồi tại đây nên thống nhất cả hai lên xe của nạn nhân.

Anh S. chở Giáp và Trường đi đến khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, thì Trường bắt đầu chỉ đường cho anh S. đi đến đoạn nối đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, thuộc tổ dân phố Tân Phong, phường Thụy Phương.

Khi đi đến đoạn nối đường Hoàng Quốc Việt kéo dài thì hết đường, xung quanh có nhiều mô đất đang thi công. Trường nói đi sai đường và bảo anh S. quay xe vòng lại. Khi mới đi được một đoạn ngắn, xe của anh S. bị chết máy, dừng lại. Anh S. xuống dựng chân chống giữa xe để kiểm tra sự cố.

Lợi dụng nạn nhân không để ý, Giáp lấy con dao bấm trong túi xách đưa cho Trường nhưng Trường bảo với Giáp "anh làm đi". Khi thấy anh S. ngồi trên yên cúi xuống sửa bộ đề của xe, Giáp đâm anh S.

Bị đâm bất ngờ, anh S. xoay người bỏ chạy được khoảng 4m thì làm rơi chiếc điện thoại iPhone 7 plus, đang cầm trên tay xuống đường. Vì thấy nạn nhân hô hoán, Giáp tiếp tục cầm dao đuổi theo với ý định sát hại anh S. Khi anh S. bỏ chạy được khoảng 12m thì bị Giáp đuổi kịp, dùng dao sát hại.

Lúc này, Giáp quay lại ngã tư nhặt chiếc điện thoại iPhone 7Plus của anh S. rơi trên đường rồi đi về chỗ Trường vừa dựng xe máy lên.

Giáp đưa điện thoại cho Trường nhưng Trường kiểm tra điện thoại thì thấy có mật khẩu nên đã ném đi.

Lúc này, Giáp nổ được máy chiếc xe của anh S. và gọi Trường lên xe rời khỏi hiện trường. Trên đường tẩu thoát, Giáp và Trường vứt mũ bảo hiểm và dao ở ven đường.

Thu Thủy