Tranh luận nóng

Giết người, phi tang, lấy tên nghệ sĩ chu du 4 phương

Thứ Năm, 14/09/2017 13:57

(Tin tức pháp luật) - Sau khi giết người phụ nữ lớn tuổi, Lực về chuẩn bị quần áo và lấy tên rất nghệ sĩ chu du 4 phương.

Vụ án mạng xảy ra vào đầu tháng 12/2016 tại xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, Hà Nội vẫn khiến nhiều người bàng hoàng khi nhớ lại.

Đối tượng giết người phi tang được xác định là Nguyễn Viết Lực, sinh năm 1993, trú tại thôn Kim Nê, xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ.

Sáng 3/12/2016, sau khi ngủ dậy, Lực sang nhà một người hàng xóm trong thôn chơi rồi uống rượu khi trong người vẫn còn tình trạng "phê đá".

Uống hết hai chai rượu nếp và tâm sự đủ thứ chuyện thì người hàng xóm lấy tiếp một chai rượu trắng trong nhà mình ra cùng Lực uống đến khoảng 11h trưa rồi về.

Về tới nhà, thấy bà Nguyễn Thị G, sinh năm 1940, là họ hàng đang cắt cỏ trong vườn nhà mình. Rượu say, cộng thêm cơn “phê đá” chưa hết, Lực rơi vào trạng thái hoang tưởng, ảo giác. Hắn mời bà G vào nhà và rót nước mời bà G rồi sau đó Lực đã dùng dây điện xiết cổ. Bà G đã cố gắng vùng vẫy la hét nhưng bất thành.

Chưa dừng lại ở đó, khi thấy bà G bất động, sợ rằng nạn nhân còn sống có thể tố cáo với cơ quan Công an, Lực đã phi tang thi thể xuống giếng và dùng gạch, đá ném xuống.

Giet nguoi, phi tang, lay ten nghe si chu du 4 phuong
Lực đã ném xác nạn nhân xuống giếng (Hình ảnh minh họa)

Ngay sau khi ra tay sát hại người họ hàng của mình, tên sát nhân bình tĩnh vào nhà thay quần áo và chuẩn bị cho hành trình trốn chạy. Luôn xác định có thể sẽ bị bắt song Lực vẫn muốn phiêu bạt, lang thang như một cơn gió vô định.

Vay mượn được một số tiền ít ỏi của bạn bè, Lực lên đường tìm cho mình cuộc sống khác với tên gọi mới là Phong.

Trên đường lẩn trốn sự truy bắt của cơ quan Công an, Lực làm đủ thứ nghề. Lực lúc đó đã đổi tên thành Phong, khá chăm chỉ làm việc nên đến đâu người ta cũng nhận. Hắn làm thợ hồ, thợ máy, thợ xây, bốc vác… Hơn chục tình, thành trải khắp Bắc – Trung – Nam, mỗi nơi Lực chỉ ở lại vài ngày đến 1 tuần rồi lại biến mất.

Trong suốt thời gian Lực lẩn trốn, hắn không một lần liên lạc với gia đình. Biết mình đang bị Công an truy tìm, vậy mà đối tượng còn tìm cách “trêu ngươi” các trinh sát, bằng cách thoắt ẩn, thoắt hiện trên mạng xã hội.

 Ngày 2/8/2017, các trinh sát làm nhiệm vụ phát hiện tung tích của Nguyễn Viết Lực tại Bắc Giang và tiến hành vây bắt.

Đối diện với người lạ, Lực không run rẩy, thậm chí vẻ mặt bình thản. Nói về cái tên Phong, Lực tâm đắc vì cho rằng Phong là gió, nghe rất nghệ sỹ, rất đời.

Lực nói: “Ông nội em đặt cho em tên là Lực. Nhưng em thấy tên này nghe không hay, kiểu như “lực bất tòng tâm” hay là bất lực ấy. Em thích tên Phong nên suốt thời gian bỏ trốn, em vẫn lấy tên này”.

Lực cho biết, 8 tháng lang thang khắp miền Bắc, miền Trung rồi đến miền Nam, có những đêm nằm nghĩ ngợi, hắn nghĩ về bố mẹ. 8 tháng, chưa một lần nghe tiếng của bố mẹ.  Lực cho biết ước muốn lúc này chỉ muốn được thi hành án càng sớm càng tốt.

Lược theo ANTĐ