Tranh luận nóng

Hai chiến sĩ công an hy sinh

Thứ Sáu, 03/04/2020 10:00

(Tin tức pháp luật) - Khi xe mô tô của 2 chiến sĩ đi đến cầu Mân Quang thì xảy ra va chạm giao thông khiến cả hai anh ngã xuống đường và tử vong sau đó.

Liên quan đến vụ 2 chiến sĩ công an hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe, ngày 3/4, Đại tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, cơ quan chức năng đã tạm giữ 8 đối tượng.

"Nhóm này đều trú ở phường Hoà An (quận Cẩm Lệ). Những người này đang bị tạm giữ và chúng tôi đang tiến hành lấy lời khai", Đại tá Mẫn nói.

Theo đó, 2 chiến sĩ hy sinh là Đại uý Đặng T. T (41 tuổi) và Trung sĩ Võ V. T (23 tuổi) thuộc Đội CSGT Công an quận Sơn Trà.

"Tối ngày 2/4, anh Viên (Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an Đà Nẵng) đã thức trắng đêm chỉ đạo anh em, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Sơn Trà, Công an quận Cẩm Lệ tổ chức truy tìm các đối tượng trên", Đại tá Mẫn cho biết.

Hai chien si cong an hy sinh
Hiện trường vụ việc khiến 2 công an hy sinh. Ảnh: TNO

Trước đó khoảng 20h40 ngày 2/4, Trung tâm chỉ huy Công an TP Đà Nẵng, nhận được tin báo của nhân dân về nhóm đối tượng đua xe và cướp giật tài sản của người đi đường trên địa bàn quận Sơn Trà.

Trung tâm đã báo Công an quận Sơn Trà để triển khai lực lượng truy bắt nhóm đối tượng từ tin báo của người dân.

Khi tổ công tác di chuyển đến khu vực cầu Mân Quang (phường Thọ Quang, Sơn Trà) thì xảy ra va chạm giao thông làm hai chiến sĩ cảnh sát thuộc Đội CSGT Công an quận Sơn Trà hy sinh.  Ngoài ra còn có một người dân bị thương là anh Mai Quốc Long (26 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà)

Nói về việc này, cùng ngày, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết: “Các đối tượng đua xe trái phép và có hành vi cướp giật tài sản rất liều lĩnh, manh động. Các cán bộ chiến sĩ đã dũng cảm, quyết liệt để ngăn chặn, truy bắt. Thật đáng tiếc khi hai chiến sĩ hy sinh. Toàn thể lực lượng Công an Đà Nẵng, gia đình thân nhân quá đau xót, tiếc nuối”.

Thùy Dung (Tổng hợp)