Tranh luận nóng

Hại đời bé gái cùng trú mưa ở bến đò vắng

Thứ Ba, 12/01/2016 07:52

(Tin tức pháp luật) - Lợi dụng đoạn đường vắng, thanh niên ôm ngang người bé gái giở trò đồi bại. Khi bị phát hiện, gia đình cho biết đối tượng bị bệnh tâm thần.

Thanh niên hại đời bé gái là Trần Văn Tuấn (18 tuổi) trú tại bản Khe Trăn, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Nạn nhân là  Đinh Thị Hà  (14 tuổi) học sinh lớp 8, trú tại thôn Phong Thu, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền.

Mới đây, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử phúc thẩm  Trần Văn Tuấn về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo cáo trạng, khoảng 11h ngày 24/5/2015, Tuấn điều khiển xe máy về nhà. Khi đến trước quán của chị Tịnh (ở thôn Phong Thu, xã Phong Mỹ) thì trời đổ mưa nên dừng xe vào trú mưa.

Hai doi be gai cung tru mua o ben do vang
Đối tượng Trần Văn Tuấn tại tòa án.

Tại đây, Tuấn nhìn thấy bé Hà mang gặp sách và đồng phục đang đứng trú mưa trong quán. Thấy thế, thanh niên này liền ngỏ ý cho bé gái đi nhờ xe đến trường.

Tin tưởng vào lòng tốt của Tuấn, Hà đồng ý và đến ngồi sau xe Tuấn chở. Đi được một đoạn thì Tuấn nảy sinh ý định hiếp dâm cháu Hà.

Ngay sau đó, nam thanh niên này liền chở cháu bé ra bên đò Tuấn biết bến đò “Ông Ô” cũ hoang vắng. Tại đây Tuấn dừng xe lưng ôm ngang người và giở trò đồi bại khiến Hà ngất xỉu.

Khi tỉnh dậy, Hà đã trở về nhà và cùng gia đình tố cáo hành vi thú tính của Tuấn.

Tại phiên tòa phúc thẩm, mẹ Tuấn cho rằng con trai trước đây có biểu hiện của bệnh tâm thần. Tuy nhiên, quá trình xét xử, Hội đồng xét xử nhận định bị cáo không có biểu hiện tâm thần và gia đình cũng không cung cấp được giấy tờ chứng minh việc này.

Cuối buổi xét xử, tòa tuyên án 7 năm 6 tháng tù đối với Tuấn. Trước đó năm 2010 Tuấn cũng đã từng phải vào trại giáo dưỡng cải tạo hai năm về hành vi “hiếp dâm trẻ em”.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng sau khi đi nhờ xe, các thiếu nữ đã bị các đối tượng lợi dụng, giở trò đồi bại. Một vụ việc tương tự từng xảy ra mới đây tại tỉnh Hà Nam.

Theo đó, chiều tối 1/5/2015, chị Lê Thị Tuyết (23 tuổi, ở phường Châu Sơn, TP Phủ Lý) xuống ôtô khách, đứng bên đường để chờ xe ôm ở gần trạm thu phí Liêm Tuyền.

Đặng Văn Tuấn (47 tuổi, ở xã Tiên Hải) đi qua thấy cô gái đứng một mình nên nảy sinh ý đồ đen tối. Anh ta quay xe lại và nói cho cô đi nhờ. Thấy người đàn ông đứng tuổi có lòng tốt, Tuyết đồng ý rồi ngồi lên xe máy của Tuấn.

Lấy lý do đoạn đường về nhà đang sửa, gã thợ xây chở nữ sinh cao đẳng đi lòng vòng. Đến cánh đồng vắng thuộc phường Lam Hạ, anh ta xô ngã cô gái rồi giở trò đồi bại. Bị tên "yêu râu xanh" bịt miệng, nhưng nạn nhân vẫn cố kêu cứu.

Lúc này, một số người dân đi qua cánh đồng nghe tiếng cô gái nên soi đèn kiểm tra. Tuấn thấy có ánh đèn liền lấy xe bỏ chạy, nhưng bị những người này bắt giữ và báo cảnh sát.

Tên nạn nhân đã được thay đổi

Hòa Trung (Tổng hợp)