Tranh luận nóng

Hiếp dâm bé gái 9 tuổi: Tay run xin điếu thuốc

Thứ Bảy, 14/11/2020 15:37

(Tin tức pháp luật) - Theo lời công an xã, khi công an xã tới bắt kẻ hiếp dâm đang trốn truy nã, tay hắn run run xin công an xã điếu thuốc.

Trước đó, tháng 3/2020, Đinh Bá Sơn (43 tuổi, ngụ P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) lợi dụng việc bé gái (9 tuổi) qua nhà chơi, Sơn đã bế cháu vào phòng ngủ để hiếp dâm.

Mẹ bé phát hiện đã tố cáo, công an Q.Liên Chiểu vào cuộc thì Sơn bỏ trốn, ngày 16/7, công an quận này khởi tố bị can đối với Đinh Bá Sơn về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi, tiếp đó, ngày 24/7, công an quận phát lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Sơn.

Đầu tháng 11, lực lượng truy nã xác định Sơn trốn tại xã Phú Nghĩa, H.Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, giáp biên giới Việt Nam - Campuchia nên mật phục bắt giữ.

Hiep dam be gai 9 tuoi: Tay run xin dieu thuoc
Sơn bị bắt khi đang lẩn trốn ở Bình Phước

Kể về quá trình truy bắt đối tượng, đại diện công an xã Phú Nghĩa cho biết: "Những đối tượng trốn truy nã luôn tìm cách lẩn trốn, với đối tượng này cũng vậy. Hắn trốn vào khu vực rừng cao su của người dân và nơi đây rất hẻo lánh, đường đi lại gặp khó khăn. Thông thường người dân đi cạo mủ cao su mới đến còn không ít người qua lại nơi đây.

Qua xác minh nhiều nguồn tin, công an xã xác định đối tượng trốn truy nã đang lẩn trốn tại địa phương nên đã tiến hành mật phục vây bắt, tính toán để đối tượng không trốn thoát được.

Công an xã đã nắm rõ mối quan hệ của hắn, vị trí rồi tiến hành bao vây căn chòi rẫy nơi đối tượng ở. Khi chúng tôi ập vào là lúc đối tượng vừa đi mua đồ ăn về. Nhìn thấy công an, hắn không thừa nhận mình là người đang bị truy nã. Đối tượng cho biết giấy tờ bị mất hết rồi, thậm chí bịa nhiều tên khác nhau để che giấu thân phận, lý lịch gia đình.

Qua quá trình đấu tranh, công an đưa cho hắn xem hình ảnh hắn bị truy nã thì đối tượng mới chịu thừa nhận người công an đang tìm kiếm là mình. Tuy nhiên đối tượng cho biết trước đó sau khi gây ra sự việc đã bỏ đi nên không biết công an đang phát lệnh truy nã mình".

Theo đại diện công an xã Phú Nghĩa, trong quá trình lẩn trốn tại địa phương, đối tượng này xin đi làm thời vụ cho nhiều người chứ không làm cố định cho nhà nào. Ngoài ra hắn cũng không gây rối, vi phạm trong thời gian lẩn trốn trên địa bàn. Thậm chí khi bị bắt hắn run sợ, xin công an xã thuốc lá hút.

"Chúng tôi biết hắn đang run nên đã chấp nhận yêu cầu để người này bình tĩnh lại rồi đưa về trụ sở làm việc. Tại trụ sở công an xã, cán bộ đã mua cơm về cho đối tượng ăn rồi bàn giao cho công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng" -công an xã Phú Nghĩa kể.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng, Sơn có tiền án tội cố ý gây thương tích, lại có mối quan hệ xã hội rộng và từng sống nhiều nơi trên cả nước nên việc truy tìm gặp khó khăn.

Bảo An