Tranh luận nóng

Hiếp dâm thiếu nữ hàng xóm khi dọn nhà đón Tết

Thứ Hai, 08/06/2020 10:48

(Tin tức pháp luật) - Nhân lúc mọi người tất bật với công việc, người đàn ông gọi thiếu nữ hàng xóm sang nhà nhờ chút việc rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Đối tượng bị cơ quan điều tra, công an huyện Đại Lộc, Quảng Nam bắt khẩn cấp cuối tháng 5/2020 về hành vi “Hiếp dâm người chưa thành niên” là Nguyễn Văn Khanh (28 tuổi, trú xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc).

Theo điều tra, năm 2013,  thực hiện xong nghĩa vụ quân sự Khanh trở về địa phương sinh sống rồi lập gia đình. Chung sống chưa được bao lâu, chị T. (vợ Khanh) để lại đứa con còn bé cho chồng rồi ra đi. Từ khi vợ bỏ đi, Khanh đưa con về sống cùng cha mẹ tại thôn Phú Mỹ (xã Đại Hiệp), chấp nhận sống trong cảnh “gà trống nuôi con” và lâu lâu mới về căn nhà nhỏ của mình tại thôn Đông Phú.

Mỗi lần trở về nhà cũ, phát hiện gia đình chị N. (hàng xóm của Khanh) có cháu K.(14 tuổi, con chị N) vừa đến tuổi dậy thì nên Khanh nảy sinh ý đồ xấu, tìm cách dụ dỗ.

Một ngày đầu tháng 1/2020, Khanh về dọn nhà, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Nhân lúc mọi người tất bật với công việc, Khanh giả vờ gọi cháu K. sang nhà nhờ chút việc. Cháu K. vừa sang thì bị Khanh dùng vũ lực thực hiện hành vi đồi bại.

Thực hiện xong hành vi, Khanh hăm dọa người bị hại không được nói với ai, nếu không sẽ bị giết. Vì lo sợ nên K. giấu kín, không cho ai biết. Thấy hành vi đồi bại của mình không bị bại lộ nên thời gian sau đó Khanh tiếp tục đe dọa, dùng vũ lực để nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu cho đến khi nạn nhân có thai.

Mặc dù Nguyễn Văn Khanh đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình nhưng nỗi ám ảnh, hoảng sợ... vẫn vây quanh cháu K. Vì thế, nạn nhân khai báo rất nhỏ giọt, thậm chí còn từ chối việc khai báo sự việc cho cơ quan điều tra. Trước sự việc như vậy, công an huyện Đại Lộc phải nhờ đến người thân, đại diện VKS, các đoàn thể làm công tác tư tưởng, động viên để cháu K. tự nguyện khai báo.

Hiện công an huyện Đại Lộc đang hoàn tất các thủ tục, chuyển hồ sơ đến công an tỉnh Quảng Nam điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, vào đầu tháng 12/2019, Công an huyện Quan Hóa, Thanh Hóa tiếp nhận thông tin của người dân phản ánh về việc có đối tượng lợi dụng lúc người lớn đi vắng đã dùng kẹo dụ dỗ các cháu gái hàng xóm về nhà chơi và có hành vi hiếp dâm, dâm ô các cháu.

Qua xác minh, ghi lời khai, lực lượng chức năng đã vận động đối tượng Cao Xuân Nghiên (49 tuổi, trú khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa) ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Nghiên khai nhận từ tháng 11 đến khi bị phát hiện, ông ta có hành vi dâm ô với 2 bé gái (độ tuổi từ 8-10), trong đó hiếp dâm một bé 8 tuổi dẫn đến cháu này bị rách màng trinh.

Bảo An (Tổng hợp)