Tranh luận nóng

Hiệp sĩ ở Đồng Nai bị trộm tấn công đang nguy kịch

Thứ Năm, 15/10/2020 18:34

(Tin tức pháp luật) - Trong khi truy bắt kẻ trộm xe máy, một hiệp sĩ đã bị đối tượng ép xe và đạp rơi xuống rìa kênh bị thương nặng.

Thành viên của đội hiệp sĩ SBC Biên Hoà, Đồng Nai bị thương nặng khi bắt trộm được xác định là anh Q. (27 tuổi, quê Đồng Nai).

Chiều 15/10, xác nhận với PV, một thành viên trong đội SBC Biên Hoà cho biết: "Trong quá trình truy đuổi kẻ trộm xe, Q đã bị đối tượng ép xe và đạp khiến Q bị thương nặng. Hiện Q đã chết não và đã được gia đình đưa về nhà, anh em trong đội đang có mặt ở nhà Q để lo cho em".

Theo lời thành viên này kể, trong lúc truy đuổi kẻ trộm ngoài Q ra còn có một số anh em trong đội tuy nhiên đối tượng trộm xe rất manh động, tấn công lại. Trong khi truy đuổi Q cũng không mang theo hung khí, không nghĩ đối tượng lại manh động đến vậy.

Hiện đối tượng đã bị bắt tại chỗ và giao nộp cho công an. Được biết anh Q. đã có gia đình, vợ đang mang thai 3 tháng.

Hiep si o Dong Nai bi trom tan cong dang nguy kich
Hiện trường nơi "hiệp sĩ" áp sát bắt đối tượng trộm xe.

Như thông tin trước đó, khoảng 20h30 ngày 14/10, đội hiệp sĩ SBC Biên Hoà nhận được tin báo từ người dân ở phường Tam Phước (TP Biên Hòa) vừa mất một chiếc xe Winner nên lập tức vào cuộc tìm hiểu.

Ngay sau đó, các thành viên trong đội hiệp sĩ phát hiện đối tượng trộm xe đang chạy hướng Quốc lộ 51 nên nhanh chóng thông báo cho các câu lạc bộ phòng chống tội phạm xung quanh hỗ trợ, truy bắt đối tượng.

Anh Q. đuổi theo đối tượng đến khu vực qua cầu Phú Long (thuộc TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) thì đối tượng phát hiện bị theo sát liền tăng tốc bỏ chạy vào tuyến đường bờ kênh thuộc phường Vĩnh Phú, TP Thuận An.

Lúc này, anh Q. vượt lên gần ngang xe kẻ trộm thì bị đối tượng ép và đạp mạnh vào xe làm anh Q. rơi xuống rìa kênh bị thương nặng.

Người dân và các thành viên trong đội hiệp sĩ đưa anh Q. đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, chết não.

Thu Thủy