Tranh luận nóng

Hiệu trưởng gây tai nạn: Trách nhiệm với cô giáo tử vong

Thứ Năm, 01/11/2018 09:55

(Tin tức pháp luật) - Thầy hiệu trường điều khiển ô tô gây tai nạn khiến cô giáo mầm non tử vong rất có trách nhiệm với nạn nhân.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18h ngày 18/10 trên đoạn qua xã Châu Bình, Quỳ Châu, Nghệ An. Nạn nhân là cô Phan Thị Tuyên (30 tuổi, giáo viên mầm non Trường mầm non Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An).

Cô Tuyên không may tử nạn khi xảy tai nạn giao thông với xe của thầy Trần Xuân Công (Hiệu trưởng Trường tiểu học xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu) trên đường đi làm về.

Chiều 31/10, trao đổi với PV, đại diện Phòng giáo dục đào tạo Quỳ Châu cho biết, nguyên nhân tai nạn xảy ra do xe ô tô của thầy Công va chạm với xe của cô Tuyên khi tham gia giao thông. Sự việc xảy ra do sơ suất và không may khi tham gia giao thông. Không có chuyện thầy Công điều khiển xe trong trạng thái say xỉn rồi gây tai nạn.

Hieu truong gay tai nan: Trach nhiem voi co giao tu vong
Hiện trường nơi xảy ra tai nạn trên.

"Sau khi xảy ra sự việc, mọi người cũng động viên kịp thời tới gia đình cô giáo Tuyên. Chúng tôi cũng có thư kêu gọi trong toàn ngành giúp đỡ hai cháu nhỏ con cô giáo Tuyên.

Công đoàn giáo dục Nghệ An cũng kịp thời lên thăm và động viên gia đình 10 triệu, công đoàn giáo dục của ngành động viên gia đình 7 triệu. Anh em Phòng giáo dục huyện Quỳ Châu cũng quyên góp được 6 triệu đến trao trực tiếp cho gia đình cô giáo" - Đại diện Phòng giáo dục thông tin.

Nhận xét về thầy hiệu trưởng gây tai nạn, vị cán bộ Phòng giáo dục huyện Quỳ Châu chia sẻ: "Thầy công là người rất có trách nhiệm, từ đầu đến cuối hai bên gia đình nội ngoại của thầy Công cũng rất có trách nhiệm lo lắng cho gia đình cô giáo Tuyên. Sự việc xảy ra là ngoài ý muốn.

Trong công việc, thầy Công là cán bộ quản lý có trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiện thầy vẫn đến trường bình thường nhưng trong thời gian làm việc với công an thầy xin phép nghỉ để làm việc với công an".

Hieu truong gay tai nan: Trach nhiem voi co giao tu vong
Người thân đau xót trước sự ra đi của chị Tuyên. (Ảnh GĐ và XH)

Được biết hoàn cảnh nhà cô giáo Tuyên rất khó khăn. Một người hàng xóm cạnh gia đình chia sẻ trên tờ Gia đình và xã hội: "Năm 2015, chị Tuyên cưới anh Nguyễn Đình Trung (32 tuổi, ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Sau một thời gian thì nhà chồng chị Tuyên xảy biến cố lớn khiến gia đình nhà chồng lâm vào cảnh nợ nần, trắng tay.

Không còn nhà để ở, lại phải gánh thêm món nợ lớn, vợ chồng chị Tuyên cùng 2 con quyết định về nương nhờ nhà ngoại. Riêng anh Trung phải bươn chải xa nhà để kiếm tiền trang trải nợ nần và góp thêm với vợ nuôi con”.

Chị Tuyên đi dạy mầm non ở huyện Quỳ Châu cách nhà hơn 20km. Công việc vất vả, xa nhà lại có con nhỏ nhưng chị luôn cố gắng sắp xếp mọi việc chu toàn.".

Em trai út của chị Tuyên kể, sáng chị dậy thật sớm lo cho hai con ăn rồi lại tất tả chạy xe máy đến trường khi chưa kịp ăn sáng.

Đến trưa, lo cho đứa út mới 8 tháng chị lại cố chạy xe về nhà cho con bú rồi lại chạy về trường. Những lúc đó, không biết chị có kịp ăn uống gì không. Xảy sự việc này, giờ chỉ biết thương hai cháu nhỏ thiếu hơi ấm của mẹ.

Cảnh tượng cháu bé khóc đòi sữa, bấu vào ngực của bà ngoại đòi ăn khiến ai cũng xót xa, không thể cầm nổi nước mắt.

Thu Trang