Tranh luận nóng

Hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục từng phát biểu gì?

Thứ Hai, 17/12/2018 10:54

(Tin tức pháp luật) - Theo một nam sinh, nếu thầy Hiệu trưởng muốn gọi em lên phòng thì thầy sẽ nhờ cô giáo, thầy giáo trong trường gọi em lên.

Xung quanh những xôn xao vụ nghi hiệu trưởng lạm dụng tình dục nam sinh, một thông tin khiến dư luận bất ngờ là vào tháng 5/2018, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn kết hợp Công an Tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “ Ngoại khóa phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018”.

Theo thông tin trên website của Phòng GD&ĐT Thanh Sơn, tại buổi ngoại khóa này, các em học sinh được nghe Trung tá Ngô Chí Viễn – Phó trưởng phòng phong trào Công an Tỉnh Phú Thọ trao đổi Chuyên đề về phòng chống xâm hại trẻ em.

Hieu truong nghi lam dung tinh duc tung phat bieu gi?
Ông Đinh Bằng My phát biểu tại buổi ngoại khóa với tư cách là hiệu trưởng nhà trường. (Ảnh: Phòng GD&ĐT Thanh Sơn).

Với hình thức trao đổi và chia sẻ, Trung tá Viễn đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để không bị xâm hại; giúp các em hiểu rõ quy định độ tuổi của trẻ em; về bốn quyền cơ bản mà trẻ em được pháp luật bảo vệ như: tính mạng, tài sản, danh dự, nhân phẩm. Giúp các em hiểu pháp luật quy định về xâm hại trẻ em gồm bốn vấn đề xâm hại chính đó là: Xâm hại về thể chất, về tinh thần, về tình dục, và bỏ mặc không quan tâm, chăm sóc...

Đặc biệt, các em được cung cấp các dấu hiệu nhận diện hành vi bị coi là xâm hại, giải pháp phòng tránh khi bị xâm hại, các thủ đoạn, các hành vi của thủ phạm, một số tình huống thường gặp... Sau khi trao đổi, các em được tham gia trò chơi, giao lưu trả lời câu hỏi kiến thức phòng ngừa và ngăn chặn xâm hại, bạo lực trẻ em.

Đây được đánh giá là một hoạt động ngoại khóa rất bổ ích, giúp các em học sinh và các thầy cô giáo nhà trường có thêm hiểu biết về xâm hại trẻ em – một vấn đề bức xúc, nóng hổi trong thời gian gần đây. 

Điều đáng chú ý, tại buổi ngoại khóa này, ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn  (người bị nghi lạm dụng tình dục nam sinh vừa bị bắt- PV) cũng  từng có bài phát biểu trước các học sinh về phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018.

Được biết, hiện tại, cơ quan chức năng đã có quyết định bắt tạm giam để khởi tố với ông Đinh Bằng My để điều tra làm rõ thông tin ông này lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong nhiều năm.

Theo thông tin tố cáo,  theo một nam sinh đang theo học tại trường và em cũng chính là nạn nhân trong vụ việc cho biết, thầy My thường xuyên gọi em lên phòng của thầy để thầy thực hiện hành vi đồi bại.

Nam sinh này cho biết: “Tùy vào những khoảng thời gian khác nhau, có tuần thì thầy gọi lên 2-3 lần, cũng có tuần thầy gọi liên tục. Nhưng hầu hết những lần thầy gọi đều vào giờ tự học".

Được biết, trước ngày  bị bắt, ông My khẳng định trên VTV rằng, "ở trường nội trú, các thầy cô luôn coi học sinh như con em của mình, nên không bao giờ có chuyện đó xảy ra".

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thùy Dung