Tranh luận nóng

Hiệu trưởng xâm hại nam sinh:Gia đình bị hại kháng cáo

Chủ Nhật, 17/11/2019 13:54

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ hiệu trưởng xâm hại nam sinh, gia đình các nam sinh đã nộp đơn kháng cáo đòi tăng bồi thường và tăng hình phạt.

Cựu hiệu trưởng bị xét xử  về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và  “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” là ông Đinh Bằng My - cựu hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, 58 tuổi.

Mới đây lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ cho biết, 7 trong số 9 gia đình nam sinh bị thầy hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn xâm hại tình dục ở Phú Thọ đã nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

Lãnh đạo TAND tỉnh Phú Thọ cho biết thêm, nội dung đơn kháng cáo, gia đình các bị hại đề nghị tăng hình phạt đối với ông My và tăng mức tiền bồi thường dân sự.

Trong khi đó, bị cáo Đinh Bằng My gửi đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đã được tòa sơ thẩm tuyên.

“Tới đây, khi hết thời hạn kháng nghị, toàn bộ hồ sơ vụ án sẽ được chuyển lên TAND Cấp cao tại Hà Nội để xét xử theo trình tự phúc thẩm” - người lãnh đạo thông tin thêm.

Hieu truong xam hai nam sinh:Gia dinh bi hai khang cao
Bị cáo Đinh Bằng My bị tuyên phạt tổng cộng 8 năm tù.

Nội dung đơn kháng cáo của gia đình một bị hại nêu lý lẽ, hình phạt 8 năm tù đối với ông My theo bản án sơ thẩm là quá nhẹ, trong khi hành vi phạm tội của bị cáo này là rất nghiêm trọng. Mức bồi thường cũng chưa hợp lý trong khi nạn nhân đã phải chịu những tổn thất lớn về sức khỏe và tinh thần.

“Ngoài ra, một số đối tượng liên quan có dấu hiệu đồng phạm với Đinh Bằng My cũng chưa được xem xét, xử lý” - đơn kháng cáo nêu.

Chính vì vậy, gia đình bị hại kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, đề nghị xét xử vụ án theo trình tự phúc thẩm.

Trong cáo trạng được công bố trước đó, Đại diện VKSND cho biết: Trong khoảng thời gian cuối năm 2016 - 2018, với vai trò là hiệu trưởng, ông My đã nhiều lần gọi các nam sinh của trường lên phòng làm việc với lý do hỏi thăm tình hình học tập, hỏi thăm tình hình gia đình hoặc nhắc nhở vi phạm.

Tại phòng làm việc, ông My yêu cầu các em học sinh nằm lên giường ngủ, cởi hết quần áo rồi dùng tay sàm sỡ, xâm hại các nam sinh, đồng thời yêu cầu các nam sinh có hành động ngược lại để thỏa mãn dục vọng cho mình. Ông My còn bắt một số nam sinh quan hệ đồng tính để thỏa mãn. Sau khi xong việc, ông My cho mỗi nam sinh 20.000 đồng đến 50.000 đồng, hoặc bánh kẹo và dặn không được nói với ai.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Thọ xác định có đến 9 nam sinh của trường bị ông My xâm hại tình dục. Trong đó, ở thời điểm vụ việc xảy ra, nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.

Bị cáo My khai mỗi lần thực hiện xong hành vi, thường cho nạn nhân ăn bánh kẹo, cho tiền và dặn không được nói chuyện với ai.

Được biết trong suốt quá trình nghe tòa tuyên án, bị cáo My luôn cúi đầu, khi được dẫn giải ra xe ông cũng tìm cách né ống kính của phóng viên.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo My 3 năm 6 tháng tù đối với tội danh “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”; 4 năm 6 tháng tù đối với tội “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Tổng hình phạt 8 năm tù giam. Ngoài ra, tòa cũng buộc bị cáo phải bồi thường cho các bị hại với số tiền từ 17 đến 20 triệu đồng/người.

Thu Hà (Tổng hợp)