Tranh luận nóng

Hồi kết bất ngờ đánh bảo vệ vì nhắc đeo khẩu trang

Thứ Ba, 31/03/2020 19:51

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt cả nam thanh niên và bảo vệ nhắc đeo khẩu trang vì hành vi gây rối trật tự công cộng.

Chiều ngày 31/3/2020, trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo UBND P. Phú Mỹ, Q. 7, TP. HCM cho biết, đơn vị đã tiến hành xử phạt cả 2 người xô xát tại khu vực đường số 2, KDC Phú Mỹ vào sáng ngày 30/3.

Theo đó, vào khoảng 9h sáng ngày 30/3, ông Hoàng Nguyên G. (52 tuổi) làm nhiệm vụ bảo vệ tại khu vực đường số 2, KDC Phú Mỹ thì thấy một người đàn ông đi thể dục không đeo khẩu trang nên có lời nhắc nhở.

Video ông G. bị đánh vì nhắc người khác chuyện đeo khẩu trang:

Sau đó, nam thanh niên đã tấn công ông G. Để bảo vệ mình, ông G. đã dùng ghế chống trả lại. Vụ ẩu đả chỉ được dừng lại khi có người đi đường can ngăn.

Cơ quan chức năng P. Phú Mỹ đã mời cả ông G. và người đàn ông đi tập thể dục lên trụ sở lấy lời khai.

Theo ông G, thời gian qua theo dõi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, thấy khuyến cáo đeo khẩu trang ở nơi công cộng để phòng tránh dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng nên mới có lời nhắc nhở tới người đàn ông đi tập thể dục.

Không những người đàn ông không nghe lời khuyên mà còn phản ứng lại khiến hai bên xảy ra xô xát.

"Sau khi xem xét lời khai từ hai bên và hình ảnh trích xuất camera vụ việc, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính cả người về hành vi gây rối trật tự công cộng" - vị lãnh đạo UBND P. Phú Mỹ cho biết.

Hoi ket bat ngo danh bao ve vi nhac deo khau trang
Vết thương trên mặt của ông G. sau khi bị người không đeo khẩu trang hành hung (Ảnh TTO).

Giải thích về việc xử phạt hành chính cả ông G, vị lãnh đạo này cho biết là do ông G. cũng có hành động phản kháng, tấn công lại người đàn ông không đeo khẩu trang.

Liên quan đến hành vi không đeo khẩu trang của người đàn ông liên quan đến sự việc, phía UBND P. Phú Mỹ bước đầu chỉ nhắc nhở, nếu tiếp tục vi phạm sẽ tiến hành xử phạt theo quy định.

Ngọc Thanh