Tranh luận nóng

Hỗn chiến tại biển Hải Tiến: Phút chặn xe cấp cứu

Thứ Hai, 24/06/2019 14:39

(Tin tức pháp luật) - Nhóm người của nhà hàng Hưng Thịnh cầm hung khí, đứng trước đầu xe cấp cứu, nhất quyết không cho di chuyển đưa người đi.

Sáng ngày 24/6/2019, trao đổi với Đất Việt, một nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 (ven biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) là một trong những người chứng kiến vụ xô xát kinh hoàng xảy ra trưa ngày 23/6 nhớ lại:

"Khoảng 6 người từ phía nhà hàng Hưng Thịnh chạy sang, cầm theo hung khí đánh chủ nhà hàng và những nhân viên đang làm việc tại quán. Khi chúng tôi chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì đã bị tấn công dẫn tới thương tích".

Hon chien tai bien Hai Tien: Phut chan xe cap cuu
Nhóm nhân viên 2 nhà hàng hỗn chiến tại biển Hải Tiến trưa ngày 23/6.

Khi thấy sự việc trầm trọng, chủ quán Hưng Thịnh 1 đã liên lạc thông báo cho cơ quan chức năng và gọi xe cấp cứu đưa nhân viên bị thương đến bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, khi xe cấp cứu tới nơi, nhóm người của nhà hàng Hưng Thịnh ngăn chặn không cho vào. Phải mất khoảng 25 phút xe cấp cứu mới đưa được người bị thương lên xe thì nhóm người này lại đứng trước đầu xe ngăn không cho đi.

"Họ hô hào rất lớn, kiên quyết không cho xe di chuyển mặc dù những nhân viên bị thương không phải là người trực tiếp gây ra mâu thuẫn dẫn tới xô xát. Lực lượng chức năng khi đó cũng có mặt khuyên can nhưng đám người này vẫn ra sức ngăn cản không cho xe cấp cứu di chuyển" - nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 kể.

Khoảng 30 phút sau, khi cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa điều một đoàn cảnh sát cơ động đến hiện trường để đảm bảo tình hình thì nhóm người của nhà hàng Hưng Thịnh mới giãn ra, để cho xe cấp cứu di chuyển.

Hon chien tai bien Hai Tien: Phut chan xe cap cuu
Khu vực xảy ra vụ hỗn chiến.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng huyện Hoằng Hóa, sau khi sự việc xảy ra có 3 người bị thương, trong đó có một người bị đâm kim tiêm vào người. Hiện người này đang được làm các xét nghiệm xem có bị các bệnh truyền nhiễm từ việc bị đâm kim tiêm hay không.

Đại tá Lưu Huy Bình - Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định dẫn tới xô xát giữa nhân viên 2 nhà hàng ở khu vực bãi biển Hải Tiến vào trưa ngày 23/6 là do mâu thuẫn trong kinh doanh.

"Hiện chưa xác định được cụ thể mâu thuẫn bắt nguồn từ bên nào trước nhưng việc xô xát tại khu du lịch như thế gây bất ổn tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng tới tâm lý khách du lịch nên đơn vị đã điều động lực lượng túc trực, đảm bảo an ninh trong nhiều ngày để kiểm soát tình hình.

Bên cạnh đó, sự việc đang được tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân, tính chất phạm tội của từng đối tượng" - ông Bình cho biết.

Vân Mai