Tranh luận nóng

Hỗn chiến tại quán karaoke Dubai: Mâu thuẫn tiền bạc

Thứ Sáu, 02/10/2020 19:03

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ hỗn chiến tại quán karaoke Dubai, công an thu giữ một khẩu súng bắn đạn bi, một khẩu súng bắn đạn hoa cải.

Thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ chiều ngày 30/9, nhóm người đàn ông đi trên hai xe ô tô đến quán karaoke Dubai trên đường số 4 (phường 7, quận Gò Vấp).

Nhóm này xông vào đánh nhau với người tại quán karaoke. Theo người dân, một số thành viên trong hai nhóm cầm ghế gỗ, vật dụng lao vào nhau ở mặt tiền quán trên đường số 4.

Sau đó, người dân nghe thấy có tiếng súng vang lên. Liền đó, hai bên rượt đuổi nhau, nhóm có súng chạy đến đường Dương Quảng Hàm cách đó ít mét thì bị công an quận Gò Vấp vây ráp, khống chế. Hiện công an quận Gò Vấp đang tạm giữ 5 người tham gia vào vụ hỗn chiến.

Các nghi phạm gồm: Nguyễn Thành Luân (26 tuổi, ngụ quận 4), Lư Phước Cường (35 tuổi, ngụ quận 1), Hà Thành Đạt (31 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), Võ Hữu Lộc (26 tuổi, ngụ quận Bình Tân) và Lê Đăng Dũng (45 tuổi, quê Nam Định).

Hon chien tai quan karaoke Dubai: Mau thuan tien bac
Quán karaoke Dubai, nơi xảy ra vụ hỗn chiến.

Theo thông tin ban đầu, chiều 30/9, Luân mang súng bắn đạn bi và 5 viên ma túy bỏ vào túi xách đi đến quán karaoke trên để gặp Lư Phước Hùng (37 tuổi, anh ruột Cường) giải quyết mâu thuẫn về chuyện tiền bạc.

Sợ bị nhóm Hùng tấn công nên Luân nhờ Hồ Thành Đạt, Võ Hữu Lộc và Lê Đăng Dũng đến quán chờ sẵn, nếu có “động” sẽ xông vào hỗ trợ.

Hùng và Cường cùng 4 người khác đi ô tô đến gặp Luân để nói chuyện và xảy ra mâu thuẫn. Nhóm của Hùng xông vào đánh Luân. Thấy Luân bị đánh, nhóm bạn của Luân cũng xông vào đánh nhau với nhóm Hùng.

Trong lúc hai bên hỗn chiến, Dũng dùng súng tự chế bắn đạn hoa cải bắn vào nhóm của Hùng làm một số người bị thương.

Nhận được thông tin, công an phường 7 nhanh chóng có mặt thì nhóm này bỏ chạy ra bên ngoài. Chạy được khoảng 1 km, cả nhóm bị công an khống chế.

Công an bắt năm người liên quan và thu giữ một khẩu súng bắn đạn bi, một súng bắn đạn hoa cải, một áo giáp và hơn 20 viên ma túy…Hiện nhiều người đang được lấy lời khai, sàng lọc để phục vụ việc truy xét.

Thu Thủy (Tổng hợp)